Mật vụ Mỹ điều tra bê bối sex mới ở El Savador

Cơ quan Mật vụ Mỹ đang điều tra cáo buộc cho rằng, một số thành viên của tổ chức này đã trả tiền cho vũ nữ thoát y và gái mại dâm ở El Salvador.

Mật vụ Mỹ điều tra bê bối sex mới ở El Savador

Cơ quan Mật vụ Mỹ đang điều tra cáo buộc cho rằng, một số thành viên của tổ chức này đã trả tiền cho vũ nữ thoát y và gái mại dâm ở El Salvador.

Mật vụ Mỹ điều tra bê bối sex mới ở El Savador
Mật vụ Mỹ bị cáo buộc liên quan đến bê bối tình dục mới.

Theo BBC, một nhóm an ninh bảo vệ tổng thống Mỹ bị báo cáo mua dâm trong một câu lạc bộ thoát y năm 2011. Elijah Cummings, một thành viên của đảng Dân chủ nói rằng, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ chưa phát hiện đều gì đáng tin cậy. Phát ngôn viên Edwin Donovan của Cơ quan Mật vụ Mỹ nói với AP: “Nếu có bất kỳ thông tin nào khiến chúng tôi để ý và được đánh giá đáng tin cậy, nó sẽ được điều tra một cách thích hợp”.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, Victoria Nuland, cũng vừa xác nhận rằng, cơ quan bà đang theo dõi vụ việc ở El Salvador, vốn được đài truyền hình KIRO-TV phanh phui. Trong phần tin tức này,KIRO-TV cũng cáo buộc một số quan chức của đại sứ quán Mỹ ghé thăm câu lạc bộ thoát y.

“Rõ ràng, chúng tôi sẽ hỏi rõ đại sứ quán ở San Salvador về thông tin liên quan đến hành vi của các nhân viên. Tuy nhiên, các báo cáo cho rằng họ chỉ tham dự câu lạc bộ thoát y, chứ không liên quan đến hành vi phạm pháp nào khác”, bà Nuland nói.

Thượng nghị sĩ Joseph Lieberman hôm qua nói rằng, ông cảm thấy thất vọng khi biết những lời cáo buộc mới, đồng thời có kế hoạch tổ chức phiên điều trần để làm rõ nguồn tin trên.

Cáo buộc trên xuất hiện trong bối cảnh diễn ra vụ bê bối tình dục liên quan đến mật vụ Mỹ và các nhân viên quân sự ở Colombia. Trước đó, 11 mật vụ Mỹ đã bị trục xuất về nước, vì gọi gán bán hoa về ngủ tại một khách sạn ở Cartagena, trước khi Tổng thống Obama tham dự Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ ở Colombia đầu tháng này. Trong vụ việc ở Colombia, 8 mật vụ Mỹ vừa phải nghỉ việc, trong khi 12 nhân viên quân sự khác đang bị điều tra và bị thu hồi thông tin an ninh.

Trong một phiên điều trần của Ủy ban Thượng viện Mỹ hôm thứ tư vừa rồi, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano khẳng định, an toàn của Tổng thống Mỹ Barack Obama không bị đe dọa, nhưng hành vi của các mật vụ liên quan đến vụ bê bối tình dục ở Colombia là không thể tha thứ.

Ngoài vụ bê bối mua dâm ở Colombia, một số binh sĩ Mỹ và nhân viên đại sứ quán cũng bị cáo buộc liên quan đến bê bối sex tại Brazil. Sự cố này diễn ra tại thành phố Brasilia năm ngoái và được Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta xác nhận. Hôm thứ ba (24/4), ông Panetta nói rằng 4 người liên quan đến vụ việc này đã bị kỷ luật, trong đó có 2 binh sĩ bị giáng chức và nhân viên ngoại giao phải nghỉ việc.

BÌNH AN

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều