mặt trăng

tin tức về mặt trăng mới nhất

Ông bố Trung Quốc giúp cậu con trai 2 tuổi 'bắt' cá mập
 

30/11/2020

Nhiếp ảnh gia Zuo Achang ở Trung Quốc nổi tiếng nhờ tài năng giúp vợ con hoàn thành ước mơ như “kéo” Mặt Trăng hay “bắt” cá mập. 

10 sự thật thú vị về lá cờ cắm ở những địa điểm nổi tiếng thế giới
icon

Con người luôn ao ước chinh phục và để thể hiện niềm tự hào, đánh dấu thành tựu khi thành công, người ta sẽ cắm lá cờ tượng trưng trên Mặt Trăng, dưới đại dương hay trên đỉnh núi Everest cao nhất thế giới ...

Khủng long đồ chơi và những món đồ kỳ lạ phi hành gia mang lên vũ trụ
icon

Trong mỗi sứ mệnh khi ra ngoài Trái Đất, phi hành gia thường mang theo một số vật cá nhân có giá trị tinh thần cho chặng đường nhiều nguy hiểm.

Bí ẩn vũ trụ: Ánh sáng ma huyền ảo từ các thiên hà chết
icon

Cụm thiên hà khổng lồ Abell 2744, biệt danh là Cụm Pandora mang một vẻ ngoài ma quái dưới góc quan sát của kính viễn vọng Hubble.

Video: Hình ảnh chi tiết cực ấn tượng về các miệng hố trên Mặt Trăng
icon

Để có được hình ảnh cực kỳ ấn tượng này, nhiếp ảnh gia Andrew McCarthy đã phải ghép hàng nghìn bức ảnh chụp Mặt trăng ở những giai đoạn khác nhau.

Apollo 13 trông sẽ như thế nào nếu hạ cánh thành công trên Mặt Trăng?
icon

Apollo 13 được phóng lên Mặt Trăng vào ngày 11/4/1970 với hi vọng sẽ đặt chân lên đây nhưng thật không may điều ước đó không bao giờ thành hiện thực.

Ông Trump ký sắc lệnh quan trọng về đảm bảo khai thác tài nguyên trên Mặt Trăng
icon

Hôm 7/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh đảm bảo khai thác thương mại tài nguyên trên Mặt trăng và các thiên thể khác.

Nga tiết lộ thời gian phóng tàu vũ trụ “cực khủng” lên Mặt Trăng
icon

RIA đưa tin, người đứng đầu Phòng Khoa học hành tinh hạt nhân thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga Igor Mitrofanov cho biết, việc phóng tàu vũ trụ của Nga lên Mặt trăng sau 45 năm tạm dừng đã được lên kế hoạch vào ngày 01/10/2021.

NASA tái tạo hình ảnh chuyến đi vòng quanh Mặt Trăng của tàu Apollo 13
icon

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA mới đây chia sẻ video ghi lại những khoảnh khắc Apollo 13 trong chuyến đi tới Mặt Trăng

Phát hiện điểm định cư mới của con người trên... Mặt Trăng
icon

Con người có thể sẽ di chuyển đến sống trong các hang động ngầm trên Mặt Trăng trong tương lai.

50 năm trước, con người đã bỏ lại những gì trên Mặt Trăng?
icon

Nhằm giảm nhiên liệu tiêu hao cho những chuyến bay về, nhiều phụ kiện, máy ảnh đã bị các phi hành gia bỏ lại trên bề mặt Mặt Trăng.

Chiếc ô tô đầu tiên chạy trên Mặt Trăng có gì đặc biệt?
icon

Việc con người đặt chân lên mặt trăng là điều vô cùng kỳ diệu. Và cũng kỳ diệu không kém là sự xuất hiện của Lunar Roving Vehicle, hay LRV, chiếc xe bốn bánh đầu tiên chạy trên Mặt Trăng. Chiếc LRV đầu tiên lên Mặt Trăng là vào năm 1971. Nó phải cực kỳ đặc biệt mới có thể chạy trên bề mặt của Mặt Trăng.

Vài khoảnh khắc đẹp về nguyệt thực vừa diễn ra trên thế giới
icon

Nguyệt thực -hiện tượng thiên văn khi Mặt Trăng đi vào hình chóp bóng của Trái Đất, đối diện với Mặt Trời. Hiện tượng này vừa xảy ra đúng dịp 50 năm con người đặt chân lên Mặt Trăng (20/7/1969-20/7/2019).

Ánh sáng lạ cản trở con người khám phá 'chị Hằng' trong nhiều thập kỷ
icon

Mặc dù các nhà khoa học đã có nhiều khám phá đáng kể về Mặt Trăng kể từ khi con người lần đầu tiên đặt chân lên vùng đất mới vào năm 1969, nhưng vẫn có một hiện tượng lạ khiến họ bối rối trong nhiều thập kỷ.

Nghệ An: Sắp đến ngày thu hoạch, ruộng dưa hấu bất ngờ bị kẻ gian phá tan tành
icon

Còn khoảng nửa tháng nữa là đến vụ thu hoạch, thế nhưng 5 sào dưa hấu của một hộ gia đình ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) bất ngờ bị kẻ gian phá hoại. Sự việc khiến gia đình rơi vào cảnh khốn đốn, còn nhiều người dân trồng dưa thì vô cùng hoang mang, lo lắng cho ruộng dưa của chính mình.

Lần đầu tiên trong lịch sử hạt giống nảy mầm trên tàu đổ bộ Mặt trăng
icon

Lần đầu tiên trong lịch sử con người thực hiện thành công thí nghiệm sinh học trên Mặt trăng.