Mạo danh chủ đầu tư rao bán nhà "giá bèo" ở Tràng An Complex

Chủ đầu tư chưa làm lễ khởi công dự án, chưa mở bán và chưa có giá bán… nhưng nhiều trang website đã rao bán các căn hộ dự án Tràng An Complex với giá thấp hơn nhiều so với dự kiến của chủ đầu tư.

Dự án Tràng An Complex ở số 1 Phùng Chí Kiên (Cầu Giấy, Hà Nội) đang được nhiều trang mạng rao bán rầm rộ.

Ngạc nhiên, có trang rao bán suất ngoại rao còn được người rao bán cam kết giá rẻ hơn của chủ đầu tư từ 2,5 đến 3 triệu đồng mỗi mét vuông.

trong khi đó, một số trang khác rao bán suất ngoại giao chưa nêu giá bán cụ thể. 

Mạo danh chủ đầu tư rao bán nhà
Một rao bán căn hộ suất ngoại giao của dự án Tràng An Complex với cam kết rẻ hơn giá chủ đầu tư từ 2,5 - 3 triệu đồng/m2. Ảnh chụp màn hình website rao bán.

Thậm chí, có website còn công bố giá bán căn hộ tại dự án này ở mức từ 19,5 triệu đồng/m2 và còn công bố số điện thoại hotline để liên hệ và xem căn hộ mẫu.

Tuy nhiên, hầu như các rao bán này khá thiếu thông tin về tiến độ dự án, nếu có thì cũng khá chung chung như dự án đang triển khai và sẽ hoàn thành vào năm 2016.

Mạo danh chủ đầu tư rao bán nhà
Dù chủ đầu tư chưa mở bán dự án và cũng chưa có giá bán nhưng đã có website rao bán từ 19,5 triệu đồng/m2. Ảnh chụp màn hình website.

Trước việc rao bán dự án Tràng An Complex như trên, PV Infonet đã liên hệ với chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu – GP.Invest để rõ sự việc.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc GP.Invest xác nhận: Đúng là Công ty đang triển khai xây dựng dự án Tràng An Complex ở số 1 Phùng Chí Kiên (Cầu Giấy).

Tuy nhiên, ông Hiệp khá bất ngờ về những thông tin mà PV cung cấp về việc rao bán dự án của đơn vị ông, bởi lẽ GP.Invest chưa mở bán cũng như công bố chính thức dự án.

“Đến ngày 24/1 tới đây, dự án Tràng An của chúng tôi mới chính thức công bố và làm lễ khởi công. Hiện chúng tôi chưa công bố việc mở bán nào, vì thế tất cả các thông tin rao bán căn hộ đều là của các nhà đầu tư mạo danh. Công ty chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những thông tin không chính thống được công bố trên các trang mạng”, ông Hiệp khẳng định.

Mạo danh chủ đầu tư rao bán nhà
Dự án Tràng An sẽ chính thức được chủ đầu tư khởi công vào ngày 24/1/2015 và sẽ mở bán vào tháng 5/2015. Ảnh: Minh Thư

Liên quan đến vấn đề giá bán căn hộ tại dự án được công bố trên mạng ở mức từ 19,5 triệu đồng/m2, ông Hiệp phản bác: “Không có chuyện đó! Chúng tôi hiện còn chưa chốt giá bán chính thức bởi theo kế hoạch đến tháng 5/2015 khi xây dựng xong móng công ty mới mở bán. Mức giá dự  kiến của dự án Tràng An ít nhất từ 30 triệu đồng/m2 trở lên vì sẽ hoàn thiện nội thất cơ bản cho căn hộ, chứ không có chuyện giá như mấy trang mạng đưa ra. Tháng 4 tới công ty mới công bố giá chính thức”.

Ông Hiệp cũng khẳng định: Công ty chỉ có một địa chỉ giao dịch mua bán căn hộ duy nhất tại Sàn giao dịch bất động sản GP.Invest tại số 1 Phùng Chí Kiên.

Dự án hoàn thành bàn giao nhà vào quý 1/2017, chứ không đúng như một số trang mạng quảng cáo dự án hoàn thành vào năm 2016.

Chia sẻ thêm với PV Infonet, vị Chủ tịch GP.Invest còn cho biết, khu đất để xây dựng dự án Tràng An này rộng 2,6 ha trước đây là đất của Nhà máy bánh kẹo Tràng An, nhưng đã được GP.Invest hợp tác với chủ đất để di chuyển nhà máy bánh kẹo đến một khu đất ở Quốc Oai để tiếp tục sản xuất. Còn khu đất tại số 1 Phùng Chí Kiên đã được chuyển đổi mục đích sử dụng của mảnh đất sang làm dự án tổ hợp chung cư cao cấp, thương mại, văn phòng Tràng An Complex.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều