Mảnh vỡ MH370 sẽ trôi về những đâu?

Các mảnh vỡ từ chuyến bay MH370 đã trôi dạt trên biển trong nhiều tháng trước khi xuất hiện ở gần đảo Reunion và nằm cách khu vực được cho là hiện trường vụ tai nạn hàng ngàn kilomet.

Theo Business Insider, Cơ quan Nghiên cứu Khoa học hàng đầu của Australia (CSIRO) cho rằng các mảnh vỡ từ chuyến bay MH370 có thể trôi dạt theo gió và dòng chảy tới đảo Reunion, cách nơi MH370 được cho là rơi xuống khoảng 4.000 km. Hiện tại, chiến dịch tìm kiếm vẫn đang tập trung vào khu vực rộng 120.000 km2 ở Nam Ấn Độ Dương.

Trước đó, Thủ tướng Malaysia Najib Razak xác nhận phần cánh máy bay Boeing 777 được tìm thấy trên đảo Reunion hôm 29/7 là của chuyến bay MH370.

Mảnh vỡ MH370 sẽ trôi về những đâu? - ảnh 1
Thiết bị tìm kiếm dưới mặt nước không người lái được huy động tìm kiếm các mảnh vỡ từ chuyến bay MH370. 

Theo CSIRO, các mảnh vỡ máy bay đã trôi dạt trên biển trong nhiều tháng theo hướng bắc và sau đó chuyển sang hướng tây so với vị trí gặp nạn và trôi tới phía tây đảo Reunion. 

CSIRO nhấn mạnh địa điểm tìm thấy phần cánh của chiếc máy bay Boeing 777 hoàn toàn phù hợp với những tính toán về vị trí gặp nạn mà Cục An toàn hàng không Australia đã công bố. 

Theo những nghiên cứu hồi tháng 11/2014, rất ít khả năng các máy vỡ của MH370 rơi xuống khu vực đất liền ở phía đông Ấn Độ Dương. 

Sự biến mất đầy bí ẩn của chiếc Boeing 777 cùng 239 người đã trở thành câu hỏi chưa có lời giải đáp với toàn thế giới. Sau chưa đầy một giờ cất cánh, chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, đã biến mất khỏi màn hình radar theo dõi hôm 8/3/2014 trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh cùng 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. 

Video mô phỏng hướng trôi dạt của các mảnh vỡ từ chuyến bay MH370:

Nhập mô tả cho video

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều