Mãn nhãn với hình ảnh từ cuộc diễn tập quy mô lớn Nga - Trung - Ấn

Moscow đã tổ chức một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn cùng Trung Quốc và Ấn Độ với phạm vi rộng trải dài từ biển Caspi cho tới Trung Á.

Cuộc tập trận Tsentr – 2019 (Center – 2019), được khởi động hồi đầu tuần, có sự tham gia của 128.000 binh lính với hơn 20.000 khí tài, phạm vi tiến hành diễn tập trải dài từ miền nam nước Nga cho tới khu vực Trung Á.

Theo RT, ngoài binh lính Nga, cuộc tập trận có sự tham gia của lực lượng Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan, cùng binh lính các quốc gia Trung Á gồm Kazakhstan, Tajikistan, Kyrgyzstan, và Uzbekistan.

Cuộc tập trận Tsentr – 2019 (Center – 2019) đã kết thúc tốt đẹp. Ảnh: Sputnik

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 và nhiều phiên bản xe thiết giáp chở quân APC, cùng trực thăng tấn công Mi-24 đã được triển khai tới cuộc tập trận quy mô lớn này. Quân đội Nga cũng đã cho thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander, được thiết kế để phá boongke và tiêu diệt các cứ điểm khủng bố. Các mục tiêu được phát hiện bởi máy bay không người lái do thám thế hệ mới Orlan-10.

Trong khi đó, hàng chục tàu chiến được thực hành nhắm bắn các mục tiêu ở biển Caspi. Hình ảnh từ video cho thấy các tháp pháo trên tàu khai hỏa nhằm vào các tên lửa mà kẻ thù phóng.

Bắc Kinh cử hơn 1.600 binh lính cùng xe tăng và máy bay ném bom chiến lược tham gia tập trận. Tướng chỉ huy Trung Quốc Liu Xiaowu cho biết trong buổi lễ khai mạc, mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường “đối tác chiến lược toàn diện” với Nga.

New Delhi cử hàng tram binh lính tới Center – 2019 giữa lúc căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan xung quanh khu vực tranh chấp Kashmir.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho hay, tất cả các mục tiêu của cuộc tập trận đã hoàn thành xuất sắc và nhận được “phản ứng tích cực” từ Tổng thống Nga Putin. Ông Putin đã tới thăm các binh lính ở khu vực Orenburg, giáp biên giới với Kazakhstan.

Video Mãn nhãn với các màn trình diễn ấn tượng trong cuộc tập trận Center-2019:

Nhập mô tả
 

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều