Mai đào độc lạ giá "khủng" phục vụ đại gia chơi Tết tại Hà Tĩnh

Những ngày cận Tết, những gốc đào cổ thụ, đào đá, bưởi Diễn, mai Bình Định... được các thương lái đưa từ mọi miền về bày bán có giá hàng chục triệu đồng tại TP Hà Tĩnh.

Còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại các tuyến đường tại TP Hà Tĩnh đã tấp nập “người mua kẻ bán” cây cảnh chơi tết.

Cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các ngả đường tại TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) đã đủ "bộ sưu tập" các loại cây cảnh, hoa trái độc lạ phục vụ trưng tết.

Đáng chú ý. tại nhiều tuyến phố lớn như Lê Nin, Nguyễn Du, Trần Phú, Xô Viết Nghệ Tĩnh..., các thương lái chuyển về bán những gốc đào hàng chục năm tuổi, những gốc đào đá có xuất xứ từ Lào đến các chậu mai nở vàng rực từ tỉnh Bình Định...

Các em nhỏ thích thú chụp hình dưới những gốc đào cổ thụ.

Theo một thương lái chuyên bán đào cho biết, năm nay anh chuyển hướng sang đối tượng khách hàng có tiền với mặt hàng đào thế cổ thụ.

Những gốc đào được các thương lái đem về từ các tỉnh phía Bắc.

Anh Trần Hậu Nhân (trú ở khối phố Tiền Phong, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) cho biết, nắm bắt được xu thế năm nay có nhiều người muốn chơi đào cổ thụ nên anh đã cất công đến các vùng đào nổi tiếng ở ngoài Bắc để săn những gốc đào đẹp, dáng chuẩn về bán cho khách hàng.

"Có những gốc mới 5 – 10 năm tuổi nhưng có những gốc 40 – 50 năm tuổi và giá vì thế cũng dao động từ 10 triệu đồng đến 35 triệu đồng tùy loại, tùy thế", anh Nhân cho biết.

Những gốc bưởi Diễn năm nay cũng được đem về bày bán. 

Ngoài những gốc đào "khủng" thì tại tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, các thương lái cũng bày bán những cây bưởi Diễn, quýt được đưa từ Hưng Yên về. 

Theo các chủ hàng thì do nhu cầu trưng cây cảnh chơi tết của người dân Hà Tĩnh khá lớn, đặc biệt vài năm trở lại đây, ngoài hàng đại trà thì một số “đại gia” cũng tìm mua cây “khủng” có quả sum suê, thế đẹp. Chính vì thế, bưởi “khủng”, quýt “khủng” chiếm số lượng lớn trong các loại cây cảnh chưng tết.

Hiện nay, bưởi “khủng” tại Hà Tĩnh có giá dao động từ 10 – 35 triệu đồng và quýt thì từ 3 – 5 triệu đồng. Tất cả những mặt hàng này đã được lên chậu và trưng bày ở những địa điểm bắt mắt, chờ khách đến chọn lựa.

Mai Bình Định có giá từ 2 đến 5 triệu đồng 

Ngoài ra, tại các tuyến đường tại TP Hà Tĩnh, các chậu mai nở vàng rực được đem từ Bình Định về cũng hút người dân tới chiêm ngưỡng. Năm nay, thời tiết ấm nên các thương lái đánh về rất nhiều để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Giá mỗi gốc mai dao động từ 2 triệu đến 5 triệu, đây là mức giá được cho là khá hợp lý cho túi tiền của người dân nếu muốn sở hữu một chậu mai chưng ngày Tết.

Gốc đào đá được chào giá 20 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều