Lý do Hạm đội Biển Đen của Nga được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu?

Hạm đội Biển Đen của Nga ngày 8/4 đã đặt các tàu chiến trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu để ứng phó với những tình huống khẩn cấp tiềm tàng liên quan đến cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mang tên Sea Shield 2019 (Lá chắn biển 2019).

Tàu chiến Nga

Hãng Ria Novosti ngày 8/4 đưa tin, Trung tâm quản lý điều hành Quốc phòng thuộc Bộ quốc phòng Nga cho biết, các tàu trinh sát và tàu tấn công thuộc Hạm đội Biển Đen của nước này đã được đưa vào làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu liên quan đến cuộc tập trận của NATO tại Biển Đen mang tên Sea Shield 2019 (Lá chắn biển 2019). Các hệ thống phòng thủ tên lửa ven biển như Bastion và Bal cũng đã vào vị trí sẵn sàng.

Thông báo của Trung tâm trên có đoạn: "Để nhanh chóng ứng phó với các tình huống khẩn cấp tiềm tàng, Hạm đội Biển Đen đang tiến hành một loạt biện pháp nhằm giám sát các hoạt động của tàu NATO. Các nhóm tàu giám sát, tấn công hải quân, các hệ thống tên lửa bờ biển Bastion và Bal cùng máy bay hải quân đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu tại các khu vực được chỉ định ở Biển Đen".

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg

Trước đó cùng ngày, NATO đã khởi động cuộc tập trận đa phương Sea Shield 2019 tại các khu vực phía Tây Nam của Biển Đen.

Tham gia cuộc tập trận này có các tàu chiến và máy bay của Hoa Kỳ, Bulgaria, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp với đại diện của các lực lượng vũ trang Georgia và Ukraine.

Trước đó, Tổng Thư ký Liên minh NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng các nước NATO đã nhất trí về những biện pháp hỗ trợ Ukraine và Gruzia ở Biển Đen. Cụ thể, tổ chức tập trận, trao đổi thông tin và cho tàu chiến vào các hải cảng trong khu vực. Theo lời ông, những biện pháp được thực hiện sẽ giúp cải thiện sự hiểu biết của NATO về tình hình ở Biển Đen.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều