luật an ninh mạng

tin tức về luật an ninh mạng mới nhất

Xúc phạm lực lượng công an trên Facebook, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng
 

31/01/2021

Đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook xúc phạm lực lượng Công an xã ở TP Móng Cái (Quảng Ninh), nam thanh niên bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Bệnh viện Chợ Rẫy nhờ công an vào cuộc vụ hoang tin 33 người chết vì corona
icon

Một đoạn ghi âm lan truyền trên mạng cho rằng có 33 người chết vì corona tại bệnh viện Chợ Rẫy. Giám đốc bệnh viện này khẳng định, đây là hoang tin và đề nghị công an xử lý.

Giả mạo trang tin lực lượng “141-Quảng Bình”
icon

Trang thông tin fanpage “141 Quảng Bình” chuyên đăng tải nhiều hình ảnh, video của lực lượng phản ứng nhan, cơ động (Lực lượng 141-QB), Công an tỉnh Quảng Bình là trang giả mạo.

Kẻ phát tán clip Văn Mai Hương có thể bị phạt 300 triệu, tù 1-5 năm
icon

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng Luật sư Chính pháp, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đã đưa ra phân tích về quyền riêng tư, cũng như trách nhiệm hình sự của người phát tán clip riêng tư của nữ ca sỹ Văn Mai Hương.

Anh: Phạt nặng Facebook, Twitter nếu chậm gỡ nội dung độc hại
icon

Luật An ninh mạng mới của Anh dự kiến sẽ phạt nặng các công ty công nghệ, trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter, thậm chí có thể chặn hoàn toàn nếu chậm xóa các nội dung xấu, độc hại.

Những điều bị cấm trong Luật An ninh mạng có hiệu lực từ 01/01/2019
icon

Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/02/2019.