Lừa hàng loạt người vào biên chế công an để chiếm đoạt 700 triệu đồng

Công an tỉnh Kon Tum vừa bắt đối tượng Nguyễn Xuân Triều (64 tuổi, trú tại Đăk Hà, Kon Tum) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Xuân Triều.

Sáng nay (6/9), thông tin từ Công an tỉnh Kon Tum cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa tiến hành lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Xuân Triều (64 tuổi) và khám xét nhà riêng tại xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin điều tra ban đầu, từ năm 2009 đến 2018, với chiêu thức lừa đảo xin được biên chế vào ngành công an do có quen biết rộng, Nguyễn Xuân Triều lừa nhiều người dân với tổng số tiền 700 triệu đồng.

Sau một thời gian dài (đến năm 2019), các bị hại không thấy Triều thực hiện như lời hứa xin biên chế cho con em của họ, đồng thời không trả lại tiền nên nhiều nạn nhân ở các tỉnh thành Kon Tum, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh… gửi đơn tố giác. Số tiền lừa được, Triều đã tiêu xài với mục đích cá nhân.

Hiện Công an tỉnh Kon Tum đang kêu gọi những ai là bị hại của Nguyễn Xuân Triều, hãy sớm tố giác để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được ngành chức năng mở rộng điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Bá Tứ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều