Long Hậu khởi công dự án nhà xưởng nghìn tỉ, kéo nhà đầu tư Nhật vào Đà Nẵng

Sáng nay 28/02, tại Khu Công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng, Công ty CP Long Hậu tổ chức khởi công dự án xây dựng Nhà xưởng CNC Long Hậu – Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư 1.050 tỷ đồng trên diện tích 29,6ha nhằm xây dựng nhà xưởng phục vụ các nhà đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng

Đây là dự án mở rộng đầu tiên của Công ty CP Long Hậu tại Đà Nẵng và cũng là dự án nhà xưởng cho thuê đầu tiên tại Khu CNC Đà Nẵng. Với diện tích gần 30ha, dự án Nhà xưởng Công nghệ cao (CNC) Long Hậu - Đà Nẵng dự kiến có tổng vốn đầu tư 1.050 tỷ đồng và phân chia thành 3 giai đoạn phát triển.

Khởi công dự án Nhà xưởng Công nghệ cao (CNC) Long Hậu - Đà Nẵng sáng 28/02 (Ảnh: HC)

Bên cạnh nhà xưởng xây sẵn có diện tích linh hoạt 500-3.300m2 theo thiết kế khu khép kín đảm bảo an ninh, Long Hậu còn dành gần 20ha để phát triển dòng sản phẩm nhà xưởng xây theo yêu cầu và nhà xưởng cao tầng, đa dạng hóa lựa chọn cho nhà đầu tư. Nhà xưởng CNC Long Hậu – Đà Nẵng thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, với hệ thống văn phòng và trang thiết bị đầy đủ, hướng đến phục vụ các doanh nghiệp phụ trợ ngành CNC.

Theo BQL Khu CNC Đà Nẵng, sau khi dự án đi vào hoạt động sẽ cung cấp các dịch vụ: nhà xưởng cho thuê, tư vấn xây dựng, giới thiệu việc làm, vệ sinh môi trường, cung cấp trang thiết bị và dịch vụ văn phòng tổng hợp…. Qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư khi đến với Khu CNC Đà Nẵng, hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu CNC, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

"Với đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, nhân sự hỗ trợ đa ngôn ngữ từ Việt, Anh, Nhật, Hàn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng - cho thuê nhà xưởng và các hỗ trợ đầu tư từ cơ quan chính quyền thành phố, dự án đã sẵn sàng tiếp đón các nhà đầu tư lĩnh vực công nghệ và phụ trợ công nghệ cao trong và ngoài nước" - Ông Trần Hồng Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CP Long Hậu cho hay.

Được biết, ngay giai đoạn đầu triển khai, dự án Nhà xưởng CNC Long Hậu – Đà Nẵng  đã đón nhận doanh nghiệp có vốn FDI đầu tiên. Theo đó, Công ty TNHH Hatsuta Seisakusho (Nhật Bản) là nhà đầu tư đầu tiên đã ký kết với Công ty CP Long Hậu thuê 6.000m2 nhà xưởng tại Khu CNC Đà Nẵng để phục vụ cho dự án đầu tư của mình tại đây.

Tại lễ khởi công dự án, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết thêm, Khu CNC Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ thành lập tháng 10/2010, với mục tiêu sẽ trở thành một trung tâm khoa học - công nghệ lớn của Việt Nam và khu vực, tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu - phát triển, đổi mới công nghệ, ươm tạo CNC và phát triển thị trường khoa học – công nghệ.

Đồng thời tạo sự gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu với sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; hình thành và phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của TP Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phối cảnhdự án Nhà xưởng Công nghệ cao (CNC) Long Hậu - Đà Nẵng tại Khu CNC Đà Nẵng

Đến nay Khu CNC Đà Nẵng đã có hơn 400ha đất sạch với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật như: hệ thống giao thông - thoát nước, cấp điện, cấp nước, viễn thông đã được cung cấp đến chân tường rào doanh nghiệp, sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư. Đã có 15 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào Khu CNC, với tổng số vốn đầu tư gần 400 triệu USD.

Đáng chú ý, hiện UBND TP Đà Nẵng và BQL Khu CNC Đà Nẵng đang khẩn trương chuẩn bị để tại cuộc “Tọa đàm mùa Xuân 2019”vào ngày 1/3 sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 170 triệu USD vào Khu CNC Đà Nẵng.

"Việc khởi công xây dựng Nhà xưởng CNC Long Hậu – Đà Nẵng của Công ty CP Long Hậu có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình thu hút đầu tư vào Khu CNC nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung. Dự án sẽ góp phần phát triển lĩnh vực sản xuất công nghiệp hỗ trợ cho CNC tại Khu CNC nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP” – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.

Được biết, sau lễ khởi công dự án Nhà xưởng CNC Long Hậu – Đà Nẵng, một đoàn gồm 16 doanh nghiệp Okayama (Nhật Bản) do Công ty CP Long Hậu giới thiệu cũng sẽ đến làm việc với Đà Nẵng để xem xét việc đầu tư tại TP này. Và ngày 1/3, tại “Tọa đàm mùa Xuân 2019”, Công ty CP Long Hậu cũng sẽ được TP Đà Nẵng trao thông báo cho phép nghiên cứu dự án KCN Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) với tổng vốn đầu tư 2.600 tỉ đồng.

Cuối năm 2018, Forbes đã công bố danh sách 200 doanh nghiệp dưới 1 tỷ USD tốt nhất Châu Á năm 2017. Danh sách này được Forbes thống kê từ thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương, chọn lọc các doanh nghiệp có lợi nhuận thường niên từ 5 triệu USD đến 1 tỷ USD. Danh sách Top 200 doanh nghiệp cuối cùng là bảng đánh giá toàn diện về sức mạnh tổng thể của doanh nghiệp.

Công ty CP Long Hậu (chủ đầu tư dự án KCN Long Hậu) là một trong 9 doanh nghiệp Việt góp mặt vào danh sách này. Là đơn vị đầu tư hạ tầng bất cộng sản công nghiệp được thành lập năm 2006, Công ty CP Long Hậu đã chuyển hóa vùng đất hoang sơ chủ yếu làm nông nghiệp của xã Long Hậu (huyện Cần Giuộc, Long An) thành Khu đô thị vệ tinh phát triển gần Nam Sài Gòn.

Hiện KCN Long Hậu đã thu hút và tạo dựng cộng đồng hơn 170 doanh nghiệp trong và ngoài nước (Nhật Bản, Hàn Quốc cho đến Ấn Độ, Mỹ, Châu Âu) hoạt động ổn định. Trong đó, doanh nghiệp Nhật Bản chiếm 50% tổng số lượng doanh nghiệp FDI, cho thấy thước đo về chất lượng và quản lý tại đây. Tổng kim ngạch xuất khẩu tính đến giữa năm 2018 gần 400 triệu USD, đóng góp đáng kể cho tốc độ tăng trưởng chung của tỉnh, tạo việc làm cho gần 21.000 lao động. 

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Long Hậu Long An công nghệ cao Nhật Bản Sài Gòn Thủ tướng

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.