Lợi dụng sau bão, một cây xăng tự ý nâng giá, bị phạt 40 triệu đồng

Lợi dụng sau bão số 10, một trạm xăng tại Hà Tĩnh đã tự ý tăng giá, bị phát hiện và xử phạt 40 triệu đồng.

Lợi dụng sau bão, một cây xăng tự ý nâng giá bị xử phạt 40 triệu đồng (ảnh: minh họa)

Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Cự Dũng, Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Tĩnh xác nhận.

Theo đó, vào chiều 18/9, Đội QLTT số 4 Chi cục QLTT Hà Tĩnh đã bắt tại chỗ, lập biên bản và xử phạt 40 triệu đồng đối với cây xăng Trâm Cự, thuộc doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) khi bán tăng giá sau cơn bão số 10.

Ngay lập tức lãnh đạo Chi cục QLTT Hà Tĩnh đã chỉ đạo đội Đội QLTT số 4 phụ trách hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh vào cuộc ngay. Chỉ 15 phút sau đó, lực lượng QLTT đã có mặt tại hiện trường.

Cụ thể, cây xăng này đã bán giá cao hơn mức giá được niêm yết 1.000/lít - ông Cự thông tin.

Khi bị phát giác, chủ cây xăng tường trình với cơ quan chức năng, lí do bán giá cáo hơn mức niêm yết theo quy định là do phải bù lỗ cho chi phí vận hành máy nổ vì bão số 10 gây mất điện.

"Đội QLLT số 4 đã lập biên bản, xử phạt hành chính chủ cây xăng này 40 triệu đồng. Sai phạm này chưa đến mức phải đóng cửa, nên chúng tôi xử phạt hành chính 40 triệu đồng và buộc chủ cây xăng này phải cam kết không được tái phạm”- lãnh đạo Chi cục cho biết thêm.

Đây là cơ sở kinh doanh đầu tiên ở Hà Tĩnh bị xử phạt do vi phạm quy định không được tăng giá bán sau cơn bão số 10.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh, yêu cầu cơ quan chức năng đôn đốc, xiết chặt giá cả, bình ổn thị trường, tránh hiện tượng lợi dụng sau bão để năng giá, gây khó khăn cho người dân.

Trương Hoa

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.