Loạt trực thăng, hệ thống phòng không Pantsir của Nga "đổ bộ" xuống phía bắc Syria

Hôm 14/11, kênh truyền hình Star của Nga cho hay, quân đội Nga đã lần đầu tiên cho triển khai hệ thống phòng không Pantsir tới sân bay Qamishli ở phía đông bắc Syria.

“Binh sĩ Nga đã đưa các hệ thống phòng không Pantsir tới một sân bay tại thành phố Qamishli của Syria nhằm bảo vệ dàn trực thăng vận tải đã được triển khai trước đó tới phía bắc Syria từ căn cứ không quân Hmeymim”, kênh truyền hình Star của Nga cho biết.

Nga triển khai hệ thống phòng không Pantsir tới sân bay tại thành phố Qamishli của Syria. (Ảnh: Military Watch Magazine)

Cũng theo Star, “một nhóm trực thăng quân sự đầu tiên của Nga đã được điều chuyển từ căn cứ không quân Hmeymim tới sân bay ở Qamishli. Đây là lần đầu tiên một nhóm trực thăng quân sự của Nga hoạt động ở phía bắc Syria”.

Hồi tuần trước, một số nguồn tin cho hay quân đội Nga muốn thuê lại sân bay ở thành phố Qamishli từ chính phủ Syria. Thông tin này làm dấy lên mối nghi ngờ về việc Nga muốn xây dựng căn cứ quân sự thứ ba ở trên lãnh thổ Syria.

“Đây là thời khắc lịch sử bởi từ bây giờ trở đi, nhóm trực thăng quân sự Nga sẽ thường xuyên hoạt động ở sân bay Qamishli”, Star nhấn mạnh.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra lời bình luận về thông tin được kênh truyền hình Star tiết lộ.

Nếu thông tin được Star công bố là sự thật, quân đội Nga sẽ có một căn cứ quân sự nằm ngay gần với vị trí mà quân đội Mỹ đang hoạt động ở Syria.

Trong khi đó, cũng trong ngày 14/11, kênh truyền hình Zvezda của Nga đưa tin từ căn cứ  Hmeymim, một nhóm trực thăng quân sự đầu tiên của Nga được triển khai tới sân bay ở thành phố Qamishli, phía bắc Syria. Nhóm trực thăng này gồm 3 chiếc là 1 trực thăng vận tải Mi-8 và 2 trực thăng tấn công đa nhiệm Mi-35. Các trực thăng của Nga đã phải mất khoảng 5 giờ đồng hồ để bay tới phía bắc Syria.

Trong vòng một tuần qua, hàng ngày các trực thăng quân sự Nga đã tiến hành tuần tra dọc những tuyến đường nằm trong kế hoạch ở phía đông bắc Syria. Các khu vực tuần tra cũng đang được Nga mở rộng và hiện tỉnh Al-Hasakah chia cắt Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq đang là địa điểm được quân đội Nga triển khai tuần tra.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều