Lo ngại khủng hoảng, người dân Đài Loan kéo nhau đi "vơ vét" giấy vệ sinh

Người dân Đài Loan đổ xô đến các siêu thị vơ vét giấy vệ sinh vì lo ngại mặt hàng này sẽ trở nên khan hiếm trong thời gian tới.

Những giỏ hàng đầy giấy vệ sinh tại một siêu thị ở Đài Loan

Theo tờ Buzzfeed, người dân Đại Loan đổ xô đi mua giấy vệ sinh sau khi nhiều siêu thị tuyên bố giá của mặt hàng này sẽ tăng mạnh trong tháng tới.

Cụ thể, giá sẽ tăng từ 10-30% từ khoảng giữa tháng 3 do ảnh hưởng bởi giá bột giấy tăng cao trên thị trường toàn cầu.

Tại nhiều siêu thị, cửa hàng bán lẻ hình ảnh người xếp hàng dài tranh nhau mua giấy vệ sinh đã không còn xa lạ.

Những kệ hàng giấy vệ sinh trống trơn

Hình ảnh nhiều kệ hàng giấy vệ sinh trống trơn tại các siêu thị lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến ngày càng nhiều người dân lo lắng. Họ đã hối hả đi tìm mua mặt hàng này và tích trữ trong nhà.

Nhiều quảng cáo có nội dung như “Chi phí của giấy vệ sinh sẽ sớm tăng lên, bạn đã chuẩn bị chưa?”, đã nhanh chóng tràn ngập trên mạng xã hội.

Theo một nhóm trên mạng xã hội Facebook của Costcos, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, nhiều cửa hàng của Costcos đã bán hết giấy vệ sinh chỉ sau 4 phút mở cửa. 

Rất nhiều người xếp hàng chờ đến lượt mua giấy vệ sinh

Thậm chí tại nhiều cửa hàng đã áp dụng chính sách mỗi khách hàng chỉ được mua giấy vệ sinh với số lượng nhất định.

Do sự lan truyền của mạng xã hội, người dân Đài Loan đã chạy đua mua và bán giấy vệ sinh. Giấy vệ sinh được giao bán online và ship đến tận nhà khách hàng có nhu cầu.

Người dân lo ngại khủng hoảng nên mua giấy nhiều giấy vệ sinh để tích trữ

Trước tình trạng rối loạn khủng hoảng giấy vệ sinh, một trong những nhà lãnh đạo của Đài Loan là ông William Lai đã lên tiếng kêu gọi người dân bình tĩnh và trấn an rằng các siêu thị và điểm bán lẽ sẽ vẫn đủ khả năng cung cấp giấy vệ sinh.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều