Lo ngại bão Damrey, TP.HCM cấm mọi loại tàu thuyến xuất bến

Đặc biệt, bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại cửa sông, cửa biển kiên quyết không cho tàu thuyền ra khơi theo lệnh cấm này.

Lệnh cấm có hiệu lực kể từ 1h ngày 3/11 cho đến khi có lệnh mới. 

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 12 (Damray), chiều 2/11 ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM (Ban chỉ huy) đã ra công điện khẩn yêu cầu các chủ bến và chủ phương tiện đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng cấm xuất bến hoạt động. 

Quyết định này nhằm đảm bảo an toàn cho người, tàu thuyền hoạt động trên sông, trên biển và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của Bão số 12 gây ra. Lệnh cấm có hiệu lực kể từ 1h ngày 3/11 cho đến khi có lệnh mới. 

Ngoài ra Ban chỉ huy yêu cầu bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP, UBND huyện Cần Giờ, Chi cục Thủy sản bằng mọi biện pháp thực hiện thông báo, yêu cầu ngư dân và các chủ phương tiện tàu thuyền đánh bắt thủy sản trên sông, trên biển vào bờ hoặc tìm nơi trú tránh an toàn, chấp hành lệnh nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi hoạt động thủy sản.

Đặc biệt, bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại cửa sông, cửa biển kiên quyết không cho tàu thuyền ra khơi theo lệnh cấm này.

Đồng thời sở Giao thông Vận tải cần thông báo cho các chủ bến và chủ phương tiện về diễn biến của Bão số 12 để chủ động tổ chức các biện pháp phòng, tránh, ứng phó; khẩn trương sắp xếp các tàu, thuyền đang neo đậu tại bến được an toàn trước ảnh hưởng của bão; tuyệt đối không để người trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản ven sông, ven biển.

Để sẵn sàng ứng phó, Ban chỉ huy cũng đề nghị bộ Tư lệnh TP, bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP, cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP, Công an TP chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tổ chức cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi có lệnh điều động.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều