Lính Nga phong tỏa căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria như "phim hành động"

Lực lượng cảnh sát quân sự và các chuyên gia rà phá bom mìn của Nga đã tiến hành đổ bộ và kiểm soát một sân bay lớn ở phía bắc tỉnh Aleppo, khu vực bị bỏ hoang sau khi quân đội Mỹ rút lui.

Hoạt động bảo vệ căn cứ không quân Sirrin, một trong những căn cứ quân sự lớn nhất mà Mỹ thành lập ở Syria, được lực lượng cảnh sát quân sự Nga tiến hành đã được kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga Zvezda đăng tải.

Cảnh sát quân sự Nga phong tỏa căn cứ không quân Sirrin bị Mỹ bỏ hoang khi rút khỏi phía bắc Syria. (Ảnh: Zvezda )

Sau khi Tổng thống Donald Trump hạ lệnh rút quân đội Mỹ khỏi khu vực phía bắc Syria, căn cứ Sirrin nhanh chóng bị bỏ hoang.

“Chúng tôi tới đây, lập vòng bảo vệ từ trong ra ngoài. Hàng loạt chốt bảo vệ cố định đã được thiết lập”, Zvezda dẫn lời một quan chức giám sát hoạt động của lực lượng cảnh sát quân sự Nga.

Ngoài ra, các nhóm rà phá bom mìn cũng đang triển khai nhiệm vụ để phát hiện các thiết bị nổ và những vật “bất ngờ” còn sót lại tại căn cứ Sirrin, sau khi quân đội Mỹ rút lui.

Tuy nhiên, trước đó, quân đội Mỹ được cho đã cố gắng mang đi được nhiều vật dụng nhất có thể trong quá trình rút khỏi căn cứ Sirrin bằng việc sử dụng hàng chục chiếc xe tải để chuyên chở.

Trong khi đó, quân đội Nga hiện có kế hoạch biến căn cứ cũ của Mỹ thành một điểm phân phát hàng hóa cứu trợ nhân đạo và thành lập một chi nhánh của Trung tâm tái hòa giải Syria của Nga trong khu vực.  

Video: Lính Nga phong tỏa căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria như phim hành động

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều