Liên tiếp nhận thông tin ngư dân gặp tai nạn trên biển

Sáng 15/11, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hồ Chí Minh cho biết, vào tối qua đã nhận được thông tin báo nạn từ 2 tàu cá có thuyền viên bị thương do tai nạn lao động.

Lực lượng cứu hộ đưa một ngư dân về bờ sau tai nạn. (Hình minh họa)

Cụ thể lúc 19h20’ ngày 14/11, một thuyền viên trên tàu cá BV 99739 TS không may bị tai nạn khi đang làm việc khiến tay phải bị gãy, máu chảy nhiều. Khi đó tàu cá này đang hoạt động tại vị trí cách Côn Đảo khoảng 134 hải lý về phái Nam Tây Nam, cách mũi Vũng Tàu khoảng 245 hải lý về phía Nam Tây Nam.

Cùng khoảng thời gian đó, anh Lê Nguyên (32 tuổi), thuyền viên tàu cá QNg 98056 TS cũng bị thương do bị dây cuốn, khiến anh này bị gãy tay và chân, không ăn uống được. Sự việc xảy ra khi tàu đang cách Hòn La khoảng 42 hải lý về phía Đông.

Nhận được tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã nhanh chóng chuyển tiếp thông tin các sự việc trên tới các đơn vị phối hợp cứu nạn khu vực để có phương án trợ giúp, đồng thời kết nối liên lạc cho tàu cá Quảng Ngãi tới Viện Y học biển Việt Nam để nhận hướng dẫn sơ cứu, cố định phần tay chân bị gãy cho bệnh nhân.

Sau đó, vào 21h05, thuyền viên bị thương của tàu BV 99739 TS đã được chuyển sang tàu cá BV 93311 TS để đưa về Côn Đảo chữa trị. Trong khi đó, 03h40’ sáng 15/11, anh Nguyên cũng được tàu CSB 1011 đưa về đến cảng Hòn La-Quảng Bình an toàn và được người nhà chuyển vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều