liên hợp quốc

tin tức về liên hợp quốc mới nhất

Liên Hợp Quốc kêu gọi dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt do đại dịch Covid-19
 

25/03/2020

TASS đưa tin, hôm 24/3, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) Michelle Bachelet kêu gọi nới lỏng hoặc đình chỉ các biện pháp trừng phạt đối với một số quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Những sự kiện nổi bật trong ngày đầu tiên của kỳ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc
icon

Ngày 24/9 là ngày đầu tiên phiên họp thứ 74 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra, và tổng cộng đã có 38 nguyên thủ quốc gia phát biểu tại trụ sở Liên Hợp Quốc. Dưới đây là những điểm đáng chú ý trong ngày đầu tiên của hội nghị.

ASEAN cần thúc đẩy đầu tư cho lĩnh vực giáo dục
icon

Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) cho rằng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế bền vững, các nước thành viên ASEAN cần chú trọng vào hoạt động đầu tư cho lĩnh vực giáo dục.

Hội nghị cao cấp của Liên hợp quốc về hợp tác Nam – Nam lần thứ 2
icon

Từ ngày 20-22/3/2019, Hội nghị cao cấp của Liên hợp quốc về hợp tác Nam – Nam lần thứ 2 đã diễn ra tại thủ đô Buenos Aires, Argentina.

Bộ TT&TT làm gì để đưa Việt Nam vào nhóm 75 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử?
icon

Hướng tới hiện thực hóa mục tiêu năm 2020 đưa Việt Nam vào nhóm 75 quốc gia dẫn đầu về Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc, Bộ TT&TT đã phân công cụ thể hàng loạt nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng thuộc Bộ.

11 lệnh cấm vận Mỹ áp đặt lên Triều Tiên là những gì?
icon

Trong cuộc họp bất ngờ lúc nửa đêm ngày 28/2, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cho biết, phái đoàn Triều Tiên chỉ đề xuất gỡ bỏ 5 trong tổng số 11 lệnh cấm vận từ phía Mỹ. Vậy, 11 lệnh cấm vận Mỹ áp đặt lên Triều Tiên là những gì?

Đại sứ Anh: Tôi thường ăn trưa trên vỉa hè Hà Nội và thích nhất món bún riêu cua
icon

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ với Infonet, ông rất ấn tượng với văn hóa và người dân Việt Nam. Đại sứ tin rằng sự năng động, đa dạng ở Việt Nam chắc chắn sẽ giúp ông có một nhiệm kỳ công tác thành công.