Lịch thi đấu lượt về bán kết Cúp Quốc gia: Tin vui cho Bình Dương

Cuối cùng, vụ tranh cãi quanh việc chọn thời điểm mới đá trận bán kết lượt về Cúp quốc gia 2018 cũng đã được giải quyết khi VPF nhượng bộ yêu cầu của B.Bình Dương.

Hà Nội FC gặp bất lợi khi có tới 7 cầu thủ vừa thi đấu tại Asiad về.

Tranh cãi về việc lùi lịch đá bán kết lượt về giữa B.Bình Dương và Hà Nội FC đã kéo dài suốt 2 tuần nay khi phía đội bóng đất Thủ cho rằng VPF đang cố gắng giúp đối thủ của mình hưởng lợi.

Cụ thể là VPF đã ra thông báo về việc chuyển ngày thi đấu ban đầu (5/9) sang ngày 3/10. Lý do mà họ đưa ra là vì muốn công bằng cho Hà Nội FC, đội bóng có tới 7 cầu thủ phải thi đấu cho Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018. Các cầu thủ này mùng 2/9 mới về đến Hà Nội và phải đến ngày 3 hoặc 4/9 mới hoàn tất các thủ tục để trở về tập trung cùng CLB nên không đảm bảo đủ thể lực để đá vào ngày 5/9.  

Tuy nhiên B.Bình Dương đã không chấp nhận đề nghị này vì cho rằng điều đó gây bất lợi cho lịch thi đấu của họ ở thời điểm còn lại V-League.

Nếu đá vào ngày 3/10, họ sẽ phải di chuyển rất nhiều qua các sân khách. Thêm việc vẫn chưa chính thức trụ hạng nên nếu VPF kiên quyết dời lịch đá bán kết Cúp quốc gia 2018, họ có thể sẽ bỏ đá, chấp nhận thua luôn để tập trung cho các trận đấu tại V-League.

VPF sau đó đã đưa ra phương án thi đấu vào ngày 27/9. Tuy nhiên B.Bình Dương cũng không đồng ý vì cho rằng nếu đá vào ngày 27/9, họ sẽ phải mất cả ngày 8/9 để di chuyển từ Bình Dương ra Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến làm khách tại sân Thiên Trường của Nam Định ở vòng 25 V-League 2018.

Trước đó, ngày 23/9, họ sẽ thi đấu trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội FC trong khuôn khổ vòng 24. Mật độ di chuyển như vậy là không hề hợp lý.

Căn cứ nguyện vọng của CLB B.Bình Dương và ý kiến thống nhất của CLB Hà Nội, cùng rất nhiều cuộc họp liên tục, VPF và ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2018 đã quyết định điều chỉnh trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia 2018 giữa 2 đội  Bình Dương và Hà Nội sang 17h00 ngày 23/9. 

Trận đấu giữa Hà Nội FC và B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy ở vòng 24 (lịch cũ ngày 23/9) được lùi lại vào lúc 19h00 ngày 27/9.

Quyết định này sẽ giúp B.Bình Dương thuận lợi hơn nhiều khi đá xong trận bán kết Cúp quốc gia trên sân nhà Gò Đậu, thầy trò HLV Trần Minh Chiến sẽ di chuyển ra Hà Nội đá với đội chủ nhà và sau đó hành quân xuống Nam Định. 

Quyết định này cũng đã khép lại tranh cãi về cách điều chỉnh lịch thi đấu trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia giữa 2 đội.

Trước đó ở trận bán kết lượt đi, B.Bình Dương đã dẫn trước 2-0 trước khi gỡ hòa 3-3 vào cuối trận ngay tại Hàng Đẫy. Cùng với lịch điều chỉnh trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia 2018, phía Hà Nội FC cũng công bố kế hoạch ăn mừng chức vô địch V-League 2018 đã đoạt sớm trước 5 vòng đấu. 

Theo đó, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ cùng các CĐV ăn mừng tại Hàng Đẫy ngay sau trận đá với XSKT Cần Thơ ở vòng 25 (ngày 30/9) do vòng cuối phải đá tại Hải Phòng.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều