libya

tin tức về libya mới nhất

Nga cứu Thổ Nhĩ Kỳ khỏi hậu quả từ cuộc chiến tin giả ở Libya
 

10/07/2020

Thổ Nhĩ Kỳ đang “loay hoay” trước tin đồn Tướng Yasar Guler thiệt mạng ở Libya, trong tình thế rối ren này, Nga đã lên tiếng “giải cứu” cho người Thổ.

Lo sợ Nga, Libya “mời gọi” Mỹ lập căn cứ quân sự
icon

Chính quyền Tripoli sẵn sàng cho việc xây dựng một căn cứ quân sự Mỹ ở Libya, điều này sẽ đóng vai trò ngăn chặn sự can thiệp của các quốc gia khác.

Libya: Gần 20 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 100 lính đánh thuê Syria thiệt mạng
icon

Ít nhất 16 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 100 lính đánh thuê từ Syria đã thiệt mạng trong đợt tấn công ở thủ đô Tripoli, Libya.

Không kích trúng trại tị nạn ở Libya, hàng chục người thương vong
icon

Theo Bộ Y tế Libya, ít nhất đã có 40 người chết và 80 người khác bị thương sau khi một cuộc không kích đã xảy ra tại một trung tâm tị nạn Tajoura ở phía đông thủ đô Tripoli (Libya) vào sáng sớm ngày 3/7 này.

Video: Cận cảnh thủ đô của Libya bị không kích trong đêm
icon

Theo hãng tin Reuters, rất nhiều người dân địa phương cho biết, một cuộc không kích đã xảy ra vào thủ đô Tripoli của Libya, đêm ngày 27/4.

Rút quân khỏi Libya, Mỹ “trải thảm đỏ” cho quân Haftar chiếm Tripoli?
icon

Trong lúc cuộc tấn công của lực lượng vũ trang do tướng Khalifa Haftar đang đến gần thủ đô Tripoli của Libya, quân đội Mỹ đã rút quân và bỏ lại Thủ tướng Fayez al-Serraj và chính quyền được Liên Hợp Quốc công nhận đằng sau.

Xung đột Libya càng ngày càng nóng, cộng đồng quốc tế 'hoang mang'
icon

Xung đột xảy ra gần thủ đô Tripoli của Libya đã leo thang vào ngày 7/4 khi chiến dịch tấn công của tướng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) Khalifa Haftar chỉ đạo đã khiến 21 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương.

Xung đột bùng nổ ở Libya, Nga và phương Tây “nóng ruột” đòi hòa giải
icon

Quân đội của tướng Khalifa Haftar cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn sân bay quốc tế Tripoli cũ, cách thủ đô Libya khoảng 34km. Thông tin này được đưa ra sau khi có thông tin rằng chính phủ Libya được Liên Hợp Quốc ủng hộ vừa không kích lực lượng của ông.

Việt Nam mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các nước châu Phi
icon

Sáng ngày 11/1/2019, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đã tiếp các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao các nước châu Phi tại Việt Nam gồm Angola, Morocco, Nigeria, Ai Cập, Mozambique và Libya nhân dịp đầu năm mới.