Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan

Hàng chục ngàn người đã bị mắc kẹt trong một khu ổ chuột ở thủ đô Monrovia, Liberia sau khi các quan chức đưa khu phố này vào diện cách ly nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của bệnh Ebola.

Đã có các vụ đụng độ xảy ra hôm thứ Tư (20/8), khi cảnh sát chống bạo động và binh lính cố gắng lập chướng ngại vật cách ly và người dân tỏ ra tức giận. Vài ngày trước đó, người dân đã đột kích một trung tâm dành cho các bệnh nhân bị nghi ngờ mắc Ebola, kéo những chiếc đệm đầy máu ra ngoài mà có thể là nguồn lây bệnh.

Hôm thứ Năm (21/8), các quan chức đã phân phát thực phẩm và nước cho người dân tuyệt vọng bên trong khu vực cách ly, AP đưa tin. Đến nay, đã có hơn 1.350 người đã chết vì bệnh Ebola trên toàn thế giới, và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại.

Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan - ảnh 1
Người dân Liberia nhìn vào một thi thể mắc bệnh Ebola bị vứt bỏ ở một góc phố tại Monrovia. Nhiều nơi khác ở đất nước này, bệnh nhân Ebola bị cộng đồng ruồng bỏ cho đến chết.
Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan - ảnh 2
Nhân viên y tế đang chuẩn bị cho một trung tâm điều trị bệnh Ebola hôm Chủ nhật ở Monrovia. Khu lều điều trị này có 120 giường, lớn nhất trong các trung tâm điều trị Ebola trong lịch sử. Các nhà hoạt động đang sắp xếp để mở rộng khả năng của trung tâm này lên đến 350 giường.
Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan - ảnh 3
Người dân đi qua một cậu bé ốm yếu có tên là Saah Exco, 10 tuổi đang nằm dưới đấy tại khu West Point, Monrovia. Cậu bé là một trong những bệnh nhân bị đẩy ra ngoài đường vì bị các trung tâm y tế địa phương từ chối điều trị.
Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan - ảnh 4
Trẻ con vây xung quanh một người đàn ông bị nghi ngờ mắc bệnh Ebola. Anh ta đã ngã vật xuống đường khi đang bước đi trên đường phố ở Monrovia.
Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan - ảnh 5
Lực lượng an ninh Liberia tuần tra trong khu vực West Point, khi chính phủ kiểm soát chặt hoạt động của người dân để ngăn chặn sự lây lan của virus.
Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan - ảnh 6
Lực lượng an ninh Liberia, một phần Lực lượng đặc nhiệm chống Ebola của nước này, đang thực thi kiểm dịch. Việc kiểm dịch West Point, một khu ổ chuột đông đúc có 75.000 người dân, bắt đầu từ hôm thứ Tư, như một phần của nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh Ebola ở thủ đô.
Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan - ảnh 7
Nhân viên an ninh Liberia mặc thiết bị chống bạo động kiểm soát đám đông người dân trong khu vực West Point.
Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan - ảnh 8
Người dân phản đối vì không thể về nhà sau khi lực lượng an ninh Liberia chặn đường ở Monrovia.
Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan - ảnh 9
Một binh lính quân đội Liberia, một phần của Lực lượng Đặc nhiệm Ebola, đánh một cư dân địa phương trong khi thực thi cách ly vào khu ổ chuột West Point.
Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan - ảnh 10
Cư dân West Point đã rất giận dữ.
Liberia: Cách ly hàng vạn người để ngăn bệnh Ebola lây lan - ảnh 11
Lực lượng an ninh phong tỏa Liberia khu vực xung quanh trung tâm West Point.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ Mashable, một trang tin công nghệ tổng hợp nổi tiếng trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Minh Anh (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều