Lầu Năm Góc nêu lý do máy bay không người lái Iran bị bắn hạ

Lầu Năm Góc ngày 18/7 cho biết, tàu tấn công đổ bộ USS Boxer của Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái trong vùng biển quốc tế ở Eo biển Hormuz là để tự vệ.

Toàn cảnh Trụ sở Lầu Năm Góc

Thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ: “Vào khoảng 10 giờ sáng giờ địa phương, tàu tấn công đổ bộ USS Boxer ở trong vùng biển quốc tế, thực hiện một kế hoạch di chuyển qua Eo biển Hormuz”.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman nói, máy bay không người lái của Iran (UAV) đã tiếp cận tàu đổ bộ Boxer ở một khoảng cách nguy hiểm, đe dọa đối với con tàu. Tàu USS Boxer đã thực hiện các biện pháp để tự vệ chống lại UAV của Iran để đảm bảo an toàn cho con tàu và thủy thủ đoàn".

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết tàu Hải quân Hoa Kỳ đã bắn hạ một UAV Iran ở Eo biển Hormuz. Ông Trump tiết lộ máy bay không người lái Iran cách tàu Mỹ khoảng 900 mét. Theo ông, máy bay không người lái là mối đe dọa đối với tàu Mỹ.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 18/7 tuyên bố Tehran không có thông tin về việc máy bay không người lái của nước này bị Mỹ bắn hạ.

Phát biểu với phóng viên tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Ngoại trưởng Zarif khẳng định: "Chúng tôi không có thông tin về việc bị mất một máy bay không người lái ngày hôm nay".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều