Lập Thạch Vĩnh Phúc xây dựng môi trường không thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi và nhiều bệnh ung thư khác, tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc người dân được tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

Lập Thạch, Vĩnh Phúc xây dựng môi trường không thuốc lá

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) và Chỉ thị số 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu, bia trong ngày làm việc và không hút thuốc lá nơi công sở”, huyện Lập Thạch lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn, các đơn vị, trường học, cơ sở y tế trên địa bàn chủ động quán triệt, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động nghiêm túc thực hiện; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong thực hiện quy định không sử dụng rượu, bia, thuốc lá khi tiếp khách hoặc tổ chức hội nghị, kỷ niệm ngày truyền thống... từng bước xây dựng môi trường công sở không khói thuốc.

Thực tế cho thấy, hút thuốc lá không chỉ có hại đối với bản thân người hút, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh. Chính vì vậy, để việc thực thi Luật PCTHTL có hiệu quả, thời gian tới, huyện Lập Thạch tăng cường công tác vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho các tầng lớp nhân dân; nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng làm theo, chung sức xây dựng môi trường không khói thuốc lá.

Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều