Lập công ty “ma” bán hóa đơn khống, thu lợi bất chính hơn 2 tỷ đồng

Hoàng Quang Hùng đã lập nên một công ty “ma” để bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) cho các công ty khác với tổng số giao dịch lên đến gần 26,5 tỷ đồng để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng bất chính.

 

Đối tượng Hoàng Quang Hùng và tang vật tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 11/3, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Công an TP Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Quang Hùng (SN 1988, trú tại số nhà 694, ngõ 688 đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) về hành vi “mua bán trái phép hóa đơn thu nộp ngân sách Nhà nước”.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, từ tháng 8/2015, Hùng đã lập lên Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển An Phát, mã số thuế 280230079 có địa chỉ tại nhà và do chính mình làm Giám đốc để mua bán hóa đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính.

Kể từ khi thành lập, công ty “ma” này không hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho hàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh.

Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận vừa là Giám đốc, vừa là kế toán, thông qua các mối quan hệ xã hội để tìm khách hàng và bán hóa đơn cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế, để xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá giao động từ 6%-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn.

Được biết, kể từ khi thành lập công ty "ma" đến khi bị bắt, Hùng đã xuất bán tổng số 193 hóa đơn GTGT cho 33 công ty và 7 cá nhân trong và ngoài tỉnh, tổng giá trị hàng hóa ghi trong hóa đơn gần 26,5 tỷ đồng, thu lời bất chính số tiền hơn 2 tỷ đồng, gây thất thoát tiền thuế cho nhà nước gần 3 tỷ đồng. 

Khám xét nơi ở của Hùng, Công an thu giữ nhiều tập hóa đơn GTGT, các con dấu của các công ty và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn GTGT của Hùng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều