lao động

tin tức về lao động mới nhất

Cụ bà 88 tuổi ngày ngày chạy xe ôm 13 tiếng để kiếm sống
 

18/12/2020

Dù đã 88 tuổi, nhưng cụ bà ở Philippines vẫn ngày ngày chạy xe ôm chở khách trong làng để kiếm sống.   

Doanh nghiệp ở Đồng Nai trợ cấp 11 triệu đồng/người
icon

Nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ công nhân an tâm tiếp tục công việc, một công ty ở KCN Long Đức (huyện Long Thành, Đồng Nai) đã quyết định hỗ trợ, trợ cấp toàn thể công nhân, người lao động mỗi người 11 triệu đồng.

Nghệ An: Sẽ cho nghỉ một số trường nhiều học sinh có phụ huynh từ TQ về
icon

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, tỉnh chưa cho nghỉ đồng bộ ở các nhà trường. Tuy nhiên, với những trường học có nhiều học sinh phụ huynh đi làm việc tại Trung Quốc thì tùy theo điều kiện cụ thể sẽ có thể cho nghỉ.

Đẩy mạnh tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định Việt Nam sang Nhật Bản làm việc
icon

Ngày 4/10 đã diễn ra lễ ký kết Bản nghi nhớ hợp tác về đẩy mạnh tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định Việt Nam ngành Dịch vụ lưu trú và khách sạn sang làm việc tại Nhật Bản.

Công ty Điện lực Đắk Nông nỗ lực xây dựng vì sự phát triển kinh tế xã hội địa phương
icon

Trong 15 năm qua cùng với việc nỗ lực lao động, sản xuất kinh doanh hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) còn có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cả nước có hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp
icon

“Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý 4/2018' được Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Tổng cục Thống kê công bố ngày 4/4 cho thấy, tỉ lệ thất nghiệp cao nhất vẫn ở nhóm có trình độ cao đẳng.

Tìm lời giải cho bài toán tăng năng lực lao động trong lĩnh vực STEM
icon

Đó là một trong những nội dung của phiên thảo luận chính tại Hội nghị Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học tại Việt Nam lần thứ 7 - năm 2019 (STEMCON 2019) được tổ chức tại Đà Nẵng trong hai ngày 14 và 15/3/2019.

Ngăn chặn kịp thời 11 người chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc
icon

Khi 11 công dân ở Thanh Hóa chuẩn bị lên xe khách để đi Móng Cái xuất cảnh sang Trung Quốc lao động trái phép thì bị cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời.