Lào Cai tổ chức Hội thi phát thanh cơ sở về giảm nghèo bền vững

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Hội thi phát thanh cơ sở về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai” lần thứ nhất - năm 2017.

Theo đó, sẽ có 143 trạm truyền thanh xã thuộc đối tượng tham gia dự thi. Nội dung Hội thi là phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của các địa phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh; công tác triển khai, kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội gắn với 19 tiêu chí của xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương;  các gương người tốt, việc tốt trong lao động, học tập, sản xuất và chiến đấu có tính giáo dục sâu sắc, có sức lan tỏa mãnh mẽ trong xã hội. 

Mỗi đơn vị gửi dự thi 01 chương trình phát thanh có thời lượng từ 10 đến 15 phút. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 01/10/2017 đến hết ngày 30/10/2017. Nơi nhận Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai.

Các chương trình dự thi là chương trình phát thanh bằng tiếng Việt đã được phát sóng trên đài Trung ương, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố, Trạm truyền thanh cơ sở (từ ngày 01/01/2017 đến ngày 30/10/2017), chưa tham gia dự thi các giải báo chí hoặc Liên hoan Phát thanh – Truyền hình cấp tỉnh trở lên tổ chức. Các chương trình phát thanh tham dự Hội thi phải có tư tưởng lành mạnh, quan điểm rõ ràng, bảo đảm tính chân thật và có tác dụng trong đời sống xã hội.


Theo thông báo của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, mục đích của việc phát động Hội thi là nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh ở cơ sở về vai trò, vị trí của hệ thống truyền thanh cơ sở đối với công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương;

Góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên Ban Biên tập, cán bộ Trạm truyền thanh cơ sở trong quá trình soạn thảo, biên tập và tổ chức xây dựng, sản xuất các chương trình tuyên truyền phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở; Từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng, nội dung các chương trình phát thanh cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin của thính giả;

Khuyến khích sáng tạo, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác sản xuất các chương trình phát thanh; giới thiệu những tác phẩm phát thanh xuất sắc tới đông đảo thính giả;

Các chương trình phát thanh tham gia hội thi có chất lượng tốt sẽ được lựa chọn in đĩa, phát trên Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố và các Trạm truyền thanh cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Ban Tổ chức yêu cầu các chương trình tham gia phải có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền tại cơ sở, có nội dung tiêu biểu, phù hợp và có hiệu quả tuyên truyền, có nhiều cái mới, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin của nhân dân.

Hội thi phát động trên quy mô toàn tỉnh, đối tượng tham gia là thành viên Ban biên tập; cán bộ đang công tác tại 143 Trạm truyền thanh xã thuộc tỉnh Lào Cai. 

Ban tổ chức thông báo thời gian nhận tác phẩm từ ngày 01/10/2017 đến hết ngày 30/10/2017. Lễ Trao giải và bế mạc diễn ra trong tháng 12/2017 vào dịp tổng kết chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai năm 2017.

Chủ đề của cuộc thi là Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai năm 2017. Nội dung phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của các địa phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh; Công tác triển khai, kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội gắn với 19 tiêu chí của xây dựng nông thôn mới; Tuyên truyền về công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương; Các gương người tốt, việc tốt trong lao động, học tập, sản xuất và chiến đấu có tính giáo dục sâu sắc, có sức lan tỏa mãnh mẽ trong xã hội; Chương trình phát thanh tham dự Hội thi phải có tư tưởng lành mạnh, quan điểm rõ ràng, bảo đảm tính chân thật (có địa chỉ cụ thể) và có tác dụng trong đời sống xã hội.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 10 Giải Khuyến khích cho các tác phẩm dự giải với giá trị lần lượt là 2.400.000 đồng, 1.600.000 đồng, 1.300.000 dồng, và 800.000 đồng/giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 03 giải phụ, mỗi giải trị giá 300.000 đồng cho Chương trình có giọng đọc truyền cảm nhất, Chương trình có chuyên mục hay nhất, và Chương trình có chùm tin mang tính thời sự nhất.

Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức, giải thưởng Hội thi phát thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2017, đồng thời chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chủ trì tổ chức Hội thi phát thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2017; Thành lập Ban Tổ chức, Ban giám khảo và Tổ thư ký Hội thi phát thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2017; Ban hành thể lệ Hội thi phát thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2017; Tiếp nhận các tác phẩm tham dự Hội thi của các Trạm truyền thanh cơ sở; Chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh chuẩn bị địa điểm, trang thiết bị cần thiết để tổ chức chấm giải; Tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải tại Hội thi phát thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2017; Xây dựng kinh phí gửi Sở Tài chính thẩm định, trình UBND phê duyệt; Phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, đôn đốc trạm truyền thanh các xã tham dự.

Hiền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !