Lãnh đạo Lào đánh giá cao hợp tác về thông tin và truyền thông Lào - Việt

Chiều 1/11, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do ​Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã được Phó Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone tiếp thân mật.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 1-3/11, theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào, chiều 1/11, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã được Phó Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone tiếp thân mật.

Quang cảnh buổi tiếp thân mật. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, Việt Nam luôn nhận thức sâu sắc rằng tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào là tài sản vô giá của hai nước, hai dân tộc.

Chính vì vậy, các bộ ngành Việt Nam và Lào luôn nỗ lực phấn đấu để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Lào về nội dung làm việc của chuyến thăm và làm việc tại Lào lần này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết nhân kỷ niệm Năm Hữu nghị, Đoàn kết Lào-Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đồng chủ trì tổ chức Triển lãm sách, ảnh, báo chí “Việt Nam-Lào qua góc nhìn báo chí” năm 2017.

Quang cảnh buổi tiếp thân mật. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)Hai bên kết hợp tổ chức Diễn đàn hợp tác công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam-Lào 2017; tiến hành các hoạt động ký kết các thỏa thuận hợp tác với Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào nhằm hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp của Việt Nam mở rộng hoạt động kinh doanh và hợp tác đầu tư về công nghệ thông tin và truyền thông tại thị trường Lào.

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo và ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và Lào, các hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông không ngừng phát triển với những kết quả nổi bật, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ kinh nghiệm xây dựng chính sách quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Hai bên cũng thường xuyên duy trì, trao đổi các đoàn phóng viên, nhà báo sang cập nhật đưa tin về đất nước, con người và thành tựu phát triển của mỗi nước; phối hợp tổ chức các hoạt động triển lãm, sản xuất phim tài liệu, các chương trình đẩy mạnh thông tin tuyên truyền kỷ niệm nhân những ngày lễ lớn của mỗi nước; đào tạo và bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ tổng biên tập, phóng viên báo chí; thường xuyên trao đổi các chương trình truyền hình, phim tài liệu, xuất bản phẩm cho mục đích tăng cường quan hệ và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Đồng thời, hai bên cũng triển khai và mở rộng năng lực phát sóng cho các đài phát thanh-truyền hình cho Lào bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Việt Nam; hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam không ngừng mở rộng, phát triển kinh doanh hiệu quả tại thị trường Lào.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng cảm ơn Phó Thủ tướng và Chính phủ Lào đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và ủng hộ cho các chương trình, hoạt động hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Lào trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Phó Thủ tướng và Chính phủ Lào trong thời gian tới…

Đoàn Việt Nam tại cuộc Hội đàm. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)Phó Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone cảm ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam dành cho Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào trong thời gian qua, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật, vật chất.

Phó Thủ tướng Lào nhấn mạnh, công việc của hai bộ có vai trò rất quan trọng trong công tác quản lý và phát triển đất nước.

Ông cũng mong trong thời gian tới, hai bộ sẽ tăng cường phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa trách nhiệm mà hai Đảng, hai Nhà nước giao phó, đặc biệt là trong công tác chống lại các thế lực xấu, sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, nói xấu nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết của mỗi dân tộc cũng như quan hệ đặc biệt giữa hai nước Lào-Việt Nam anh em…

Trước đó, vào buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam Trương Minh Tuấn và Bộ trưởng Bưu chính, Viễn thông Lào đã tổ chức hội đàm song phương và đồng chủ trì Cuộc họp lần thứ nhất của Nhóm công tác chung về hợp tác công nghệ thông tin-truyền thông; chào xã giao Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên huấn Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Kikeo Khaykhamphithoun.../.
TTXVN/Vietnam+

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !