Lắng đọng “Muôn vàn tình thương yêu” ở 3 miền đất nước

"Muôn vàn tình thương yêu" là chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc có ý nghĩa chính trị quan trọng tôn vinh giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, đối với sự nghiệp xây dựng Xã hội chủ nghĩa, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chương trình "Muôn vàn tình yêu thương" tại điểm cầu tỉnh Nghệ An.

Tối 21/8, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An và TP Hồ Chí Minh tổ chức cầu Truyền hình - Phát thanh trực tiếp với chủ đề “Muôn vàn tình thương yêu” kỷ niệm 50 năm Ngày Bác Hồ đi xa, 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác.

Chương trình được tổ chức tại 3 điểm cầu là: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội), Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) và Bến Nhà Rồng (TP Hồ Chí Minh).

Chương trình thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tới tham dự.

"Muôn vàn tình thương yêu" là chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc có ý nghĩa chính trị quan trọng tôn vinh giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, đối với sự nghiệp xây dựng Xã hội chủ nghĩa, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chương trình có sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên 3 miền của đất nước.

Tại điểm cầu ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nghệ An), rất nhiều đại biểu và đông đảo nhân dân cùng tham dự chương trình.

Xuyên suốt chương trình là những tác phẩm âm nhạc viết về Người, về đất nước của các tác giả nổi tiếng, cùng với đó là các tiểu phẩm kịch ngắn, clip tư liệu ghi lại những câu chuyện lịch sử về thân thế và sự nghiệp cách mạng bình dị mà vĩ đại của Bác Hồ. Tại điểm cầu Nghệ An, còn có những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa xứ Nghệ.

Nhiều ca khúc trong chương trình thể hiện lòng biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. (Ảnh. NTV)

Chương trình nghệ thuật “Muôn vàn tình thương yêu” đã thể hiện tình cảm kính yêu, lòng biết ơn của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó, sáng 21/8 (tức ngày 21/7 âm lịch), tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nghệ An), dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân cùng nhân dân địa phương tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Lễ tưởng niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức một cách trang nghiêm, tiết kiệm và theo đúng phong tục truyền thống ở địa phương. Đây là dịp để cán bộ, nhân dân các địa phương trong và ngoài tỉnh Nghệ An thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ tới công lao vĩ đại của Người.

Trước đó, chia sẻ về ý tưởng tổ chức chương trình văn hóa - nghệ thuật "Muôn vàn tình thương yêu", PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, "bằng tấm lòng của những người làm báo, chúng tôi bàn với các lãnh đạo, tổ chức một cầu truyền hình mang tên Muôn vàn tình thương yêu tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) và Bến nhà Rồng (TP.HCM)".

Theo Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, đây là chương trình văn hóa - nghệ thuật đặc sắc, tôn vinh giá trị trường tồn bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và chỉnh đốn Đảng, củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc, thực hiện mục tiêu độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Trong bản di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói rất rõ về sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ và xây dựng đất nước, tình yêu thương con người, tình cảm quốc tế trong sáng, nỗi canh cánh về xây dựng Đảng, làm sao Đảng ta thực sự là Đảng cầm quyền vì lợi ích của nhân dân, đất nước. Mỗi cán bộ đảng viên như Bác nói vừa là người lãnh đạo vừa là đầy tớ trung thành của nhân dân.

Bác dặn dò sau khi giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chúng ta phải chăm lo cho thế hệ trẻ thế nào.

Bác cũng đề cập tới những vấn đề quốc tế như: Đoàn kết quốc tế, kết hợp vấn đề dân tộc với thời đại. 

"Chính vì vậy, khi bàn về ý tưởng làm chương trình này, chúng tôi thống nhất quan điểm: Nhìn lại 50 năm thực hiện di chúc của Bác, chúng ta không chỉ nói về những gì làm được mà còn đề cập tới cả những điều chúng ta còn băn khoăn, trăn trở, làm chưa nhiều hoặc chưa tốt.

Những day dứt đó chính là những điều mà chúng tôi mong muốn thông qua chương trình Muôn vàn tình thương yêu truyền được đến với mọi người, để mọi người thấy vừa tự hào với những nỗ lực, thành quả đạt được vừa thấy nhiệm vụ, trách nhiệm lớn lao của mình trong chặng đường trước mắt", Theo Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa Trần Huệ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều