Lần đầu tiên lập trình viên miền Trung so tài tại Da Nang Code War 2019

Chung kết Cuộc thi lập trình chuyên nghiệp Da Nang Code War 2019 dành cho cộng đồng yêu cộng nghệ khu vực miền Trung vừa diễn ra cuối tuần qua. Đây là một trong những hoạt động của FPT Software nhằm phát triển nguồn nhân lực công nghệ ở miền Trung.

Tại vòng chung kết, 11 đội thi xuất sắc vượt qua vòng sơ loại đã cùng chinh phục thử thách trong 3 giờ đồng hồ.

Các đội thi phải viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; Java; JavaScript; Python 2, Python 3 để giải quyết tối đa 10 bài toán do Ban Tổ chức đưa ra.

Giải Nhất đã thuộc về đội LQD.DN.Graduates.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi đã thuộc về đội LQD.DN.Graduates gồm 3 chàng trai đến từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Việt Anh VNUK và công ty phần mềm Mgm Technology Partners.

Da Nang Codewar 2019 được đánh giá là một trong những sân chơi lập trình chuyên nghiệp quy mô lớn dành cho cộng đồng yêu công nghệ ở khu vực miền Trung.

Không chỉ dừng ở một cuộc thi, Da Nang Code War còn là một sân chơi uy tín và thường niên cho cộng đồng lập trình viên ở khu vực miền Trung được giao lưu, học hỏi và ứng dụng kiến thức công nghệ. Từ đó, tạo ra nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, phục vụ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Vòng đăng ký và sơ loại Da Nang Code War 2019 đã diễn ra từ giữa tháng 10/2019, chỉ trong vòng 3 tuần đã tiếp cận tới hàng nghìn bạn trẻ yêu công nghệ miền Trung.

Cuộc thi này đã thu hút sự tham gia của 56 đội thi với 168 thí sinh đến từ gần 50 đơn vị là các công ty, cơ sở đào tạo công nghệ ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Vinh…

Đáng chú ý, nhiều đội đăng ký đến từ những cơ sở đào tạo công nghệ lớn như: Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Khoa học Huế, Đại học Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học FPT Đà Nẵng…

Các thí sinh thi đấu trực tuyến trên hệ thống học và thi lập trình trực tuyến Codelearn.

Khởi điểm từ cuộc thi lập trình nội bộ dành cho nhân viên FPT Software diễn ra trong năm 2018, chỉ trong chưa đến một năm, Code War đã nhanh chóng phát triển thành một trong những sân chơi uy tín cho cộng đồng công nghệ thông tin cả nước.

Điểm khác biệt nổi bật của Code War 2019 so với các cuộc thi lập trình khác là các đội sẽ thi đấu trực tuyến trên hệ thống học và thi lập trình trực tuyến Codelearn (https://codelearn.io/) do FPT Software phát triển. Codelearn hiện có hơn 15.000 người dùng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Việt Nam… đăng ký học và thi thường xuyên.

Chia sẻ tại Lễ trao giải cuộc thi, ông Phan Trùng Điệp, Trưởng Phòng Đảm bảo nguồn lực FPT Software miền Trung, đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Da Nang Code War là cuộc thi lập trình quy mô lớn đầu tiên mà FPT Software tổ chức ở khu vực miền Trung, với mong muốn tạo ra sân chơi uy tín, môi trường thực tế và hữu ích cho các bạn trẻ yêu công nghệ khu vực. Chúng tôi rất vui mừng khi cuộc thi năm nay thu hút sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ. Đây là tín hiệu vui cho ngành CNTT của nước nhà trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Da Nang Code War 2019 là một trong nhiều hoạt động của FPT Software nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ ở miền Trung. Sắp tới, công ty sẽ triển khai thêm nhiều học bổng, chương trình giao lưu, trao đổi, hợp tác… với các đơn vị đào tạo và cộng đồng lập trình tại khu vực này.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều