lâm tặc

tin tức về lâm tặc mới nhất

79 cây gỗ căm xe quý bị đốn hạ trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô
 

22/12/2020

79 cây gỗ căm xe, 1 cây gáo vàng, 1 cây bằng lăng vừa bị lâm tặc đốn hạ tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô  thuộc huyện Ea Kar – Đắk Lắk. Đây đều là những cây gỗ lớn, đường kính thân từ 50cm trở lên.

Vừa chém kiểm lâm đứt gân tay, lâm tặc lại vào VQG Yók Đôn phá rừng
icon

Khi vụ việc một nhóm lâm tặc chém kiểm lâm, giải cứu đồng bọn chưa lắng xuống thì một nhóm khác đã lẻn vào Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn khai thác gỗ trái phép.

Toàn cảnh vụ lâm tặc cắt gỗ trái phép, chém kiểm lâm tại VQG Yook Đôn
icon

Ngày 18/12, trong lúc truy đuổi lâm tặc, một kiểm lâm của Vườn quốc gia (VQG) Yook Đôn (Đắk Lắk) bị chém đứt gân tay trái, tại hiện trường có 2 cây gỗ căm xe bị cắt hạ với số lượng hơn 2m3. Công an đã bắt được 5 đối tượng gây án.

Vụ kiểm lâm bị chém ở VQG Yook Đôn, Bộ Nông nghiệp chỉ đạo nóng
icon

Bộ NN&PTNT đã có chỉ đạo 'nóng' liên quan đến vụ một kiểm lâm của Vườn quốc gia (VQG) Yook Đôn (tỉnh Đắk Lắk) bị nhóm lâm tặc chém khi làm nhiệm vụ.

Tin mới nhất vụ cán bộ kiểm lâm bị lâm tặc chém đứt gân bàn tay trái ở VQG Yook Đôn
icon

Liên quan đến vụ một kiểm lâm của Vườn quốc gia (VQG) Yook Đôn (tỉnh Đắk Lắk) bị nhóm lâm tặc chém khi làm nhiệm vụ (Infonet đã thông tin), hiện kiểm lâm này đã nhập viện với vết thương đứt gân duỗi ngón 2 và 3 bàn tay trái.

Hàng chục lâm tặc vây chém kiểm lâm trọng thương trong Vườn quốc gia Yook Đôn
icon

Trong lúc đi cắt gỗ tại Vườn quốc gia (VQG) Yook Đôn (Đắk Lắk), bị lực lượng kiểm lâm phát hiện, hàng chục lâm tặc hung hãn đã tấn công lực lượng chức năng để giải cứu đồng bọn.

Kon Tum: Xe độ chế, xe hết niên hạn góp phần 'phá nát' rừng phòng hộ
icon

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xuất hiện nhiều vụ phá rừng trái phép. Phương tiện giúp sức đắc lực cho lâm tặc đưa gỗ ra khỏi rừng là xe độ chế, xe hết niên hạn sử dụng, xe biển số giả. Mặc dù Chính phủ đã cấm lưu thông từ năm 2016, nhưng loại xe này vẫn đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Đắk Lắk: Phát hiện phá rừng quy mô lớn tại lâm phần Công ty Lâm nghiệp Ea Kar
icon

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện một vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Cư Bông (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk).

Thâm nhập rừng đầu nguồn Tả Trạch: Gốc cây cổ thụ 'rỉ máu' vì lâm tặc chặt phá
icon

Nhiều cây gỗ quý lâu năm trong rừng phòng hộ Hương Thủy (thị xã Hương Thủy, tỉnhThừa Thiên -Huế) đang bị lâm tặc tàn phá nghiêm trọng. Hàng loạt gốc cây trơ trụi, ván bìa và các khúc gỗ chưa kịp lấy còn lại nằm ngổn ngang.