Làm rõ vụ nhân viên quán ăn Bích Thủy đánh du khách tại chợ đêm Đà Lạt

Vụ xô xát giữa nữ nhân viên quán ăn Bích Thủy với nhóm du khách tối ngày 6/3 xuất phát từ cự cãi về chất lượng món ăn tại chợ đêm Đà Lạt khiến một người ngất xỉu đang được cơ quan chức năng TP Đà Lạt gấp rút làm rõ.

 

Du khách Do Saphia Thuy (28 tuổi, quốc tịch Mỹ) bị nhân viên quán ăn hành hung đã ngất xỉu ngay tại chỗ. (Ảnh: chụp từ video của Khắc Lịch)

Sáng 8/3, trao đổi với Báo Lâm Đồng, Trung tá Đỗ Ngọc Hòa – Trưởng Công an Phường 1, TP Đà Lạt thông tin vụ việc như sau:

Theo tường trình vụ việc bằng văn bản của nhóm du khách và nhân viên quán Bích Thủy thì vào lúc 19h ngày 06/3/2018 chị Nguyễn Thị Cẩm Vân (20 tuổi, ngụ Phường Tân Vạn, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đi cùng chị họ là Do Saphia Thuy (28 tuổi, quốc tịch Mỹ) cùng bốn người trong gia đình (ba nữ, một nam và một cháu bé) đều là khách du lịch từ tỉnh Đồng Nai lên TP Đà Lạt vui chơi.

Nhóm khách tới quán ăn Bích Thủy đầu chợ đêm Đà Lạt gọi 4 dĩa cơm gà, 2 dĩa cơm sườn. Khi mang đồ ăn đến thì nhóm khách thấy cơm bị nguội và đĩa thịt gà của chị Thuy khi xé thịt ra còn có màu đỏ (nghi do luộc gà chưa chín) nên có nói nhân viên phục vụ thay dĩa khác. Phía nhân viên phục vụ có đổi một đĩa thịt gà khác và nói: “Gà người ta nấu như thế này mà sống à”. Tiếp tục tới khi ăn cơm, nhóm khách hỏi canh đi kèm với cơm đâu thì nhân viên có mang một tô canh lớn ra.

Chị Vân có hỏi là tô canh này có tính tiền không thì nhân viên phục trả lời là 100.000 đồng. Nhóm khách nói không ăn vì chỉ có nhu cầu gọi chén canh đi kèm với đĩa cơm nhưng nhân viên quán vẫn để tô canh ở bàn. Sau đó nhóm khách tính tiền cơm hết 220.000 đồng, gồm: cơm gà 40.000 đồng một đĩa, cơm sườn 30.000 đồng một đĩa. Riêng tô canh nhóm khách du lịch không ăn nên không trả tiền. 

Lúc ra khỏi quán chị Vân có dùng điện thoại chụp hình quán ăn thì nhân viên quán thấy vậy liền kêu người ra giành điện thoại của khách yêu cầu xóa hình ảnh. Sau đó hai bên xảy ra xô xát giữa nhân viên của quán và nhóm khách du lịch.

Quán ăn Bích Thủy (vị trí người bán vé số đứng) do ông Lê Văn Thành làm chủ bị “tố” đánh nhóm du khách nữ tối 6/3 khiến chị Do Saphia Thuy (28 tuổi, quốc tịch Mỹ) bị ngất xỉu. (Ảnh: C.THÀNH)

“Bước đầu nhân viên quán Bích Thủy đã thừa nhận hành vi đánh du khách. Qua trích xuất camera an ninh tại chợ đêm chúng tôi xác định Lò Thiều Mai Trang (29 tuổi, người nhà của chủ quán) đã có hành vi túm tóc chị Thuy, dí xuống và có đá vào người. Khi đó một số người có hùa theo và đá chị Thuy vài cái. Hậu quả chị Thuy bị ngất xỉu phải lên cấp cứu tại bệnh viện. Phía Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chẩn đoán chị Thuy bị chấn thương nhẹ ở đầu, xuất viện lúc 23h cùng ngày, đồng thời du khách trên cũng có tiền sử bệnh tim mạch. Riêng nữ du khách Vân bị nhân viên quán ăn cào xước ở mặt, đau hàm răng đã đến trụ sở Công an Phường 1 trình bày sự việc như trên. Ngoài ra, chị Vân có thừa nhận dùng gậy chụp ảnh đánh vào nhóm nhân viên của quán khi họ có hành vi uy hiếp và thay mặt cả nhóm bạn xin không truy cứu thêm về sự việc trên” – Trung tá Hòa cho biết.

Về hướng xử lý vụ việc trên, Trung tá Hòa cho biết, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã có chỉ đạo kiên quyết làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm những người liên quan tới vụ việc xô xát với du khách bởi hành vi xâm hại sức khỏe người khác và gây rối trật tự công cộng ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự khu vực chợ đêm, phản cảm với nhiều du khách. “Trong chiều nay sau khi làm việc với đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Ban quản lý chợ Đà Lạt, các cơ quan liên quan chúng tôi sẽ có hướng xử lý vụ việc cụ thể” - Trung tá Hòa thông tin thêm.

Trong khi đó, ông Đặng Mậu Nhi, Phó Ban quản lý chợ Đà Lạt cho biết, trước mắt đơn vị đã đề xuất với cơ quan chức năng TP Đà Lạt tạm đình chỉ hoạt động quán ăn Bích Thủy để làm rõ sai phạm của nhân viên trong vụ xô xát với du khách. Sau khi có kết luận chính thức từ phía Công an, Ban quản lý chợ mới tham mưu cho UBND TP Đà Lạt ra quyết định đình chỉ chính thức (có thời hạn) hoặc tước giấy phép kinh doanh tùy theo mức độ quán sai phạm đến đâu.

Theo Báo Lâm Đồng

 

TIN LIÊN QUAN
C.Thành
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều