Làm rõ việc học viên ở Gia Lai ra Hải Phòng thi bằng lái ô tô "thần tốc"

Sở GT&VT TP. Hải Phòng đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh, làm rõ việc hàng chục học viên ở Gia Lai ra Hải Phòng thi bằng lái ô tô "thần tốc".

 

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Liên quan đến các học viên ở Gia Lai ra Hải Phòng học thi lấy bằng lái xe "thần tốc", chiều 17/1, ông Vũ Đức Hùng, Chánh văn phòng Sở GTVT Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được thông tin, Sở đã thành lập Tổ công tác để xác minh, làm rõ.

Theo đó, bắt đầu từ sáng 16/1, Tổ công tác của Sở đã về làm việc trực tiếp với những đơn vị đào tạo, sát hạch lái xe tại Hải Phòng, yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ của các học viên ở Gia Lai có liên quan để kiểm tra, xác minh làm rõ xem việc đăng ký, tham gia các khóa học, quy trình học tập, thực hành và kiểm tra có đúng quy định hay không.

“Thời gian và kết quả cụ thể sẽ phụ thuộc vào số lượng hồ sơ học viên nhiều hay ít để có kết luận chính thức về vụ việc”, ông Hùng cho biết thêm.

Theo tìm hiểu, vào đầu tháng 1/2018 dư luận "xôn xao" trước việc hàng chục người dân xã Ia Khai (Ia Grai, Gia Lai) ra Hải Phòng để thi sát hạch cấp bằng lái xe ô tô. Việc học, thi của những những người dân này chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần...  

Theo kết quả xác minh ban đầu của Công an huyện Ia Grai, tại huyện Ia Grai có 91 trường hợp người dân ở các làng Jăng Krái 1, Jăng Blo, Jăng Krái 2, Ếch, Yom, Tung, Nú thuộc xã Ia Khai đi thi giấy phép lái xe ô tô tại một số trung tâm đào tạo và sát hạch ở các tỉnh, thành khác.

Trong số này có đến 38 trường hợp người dân tộc thiểu số thi sát hạch lái xe ở TP Hải Phòng.

Cùng với đó, Sở GT&VT tỉnh Gia Lai cũng đã tiến hành kiểm tra thông tin, đồng thời có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị làm rõ những vấn đề dư luận đang thắc mắc. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều