Làm rõ thông tin chủ phương tiện vi phạm ở Hà Nội phải trả 18 triệu phí cẩu xe

Một chủ phương tiện vi phạm giao thông ở Hà Nội đã phải trả phí cẩu xe tới 18 triệu đồng cho đoạn đường chưa tới 10km sau khi lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) gọi xe cẩu đưa xe vi phạm về nơi tạm giữ.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh phiếu thu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn kinh doanh vận tải gara ô tô Trường Sinh (Cứu hộ giao thông 911) có nội dung: chủ phương tiện mang BKS 29C-762.90 phải nộp cho đơn vị cứu hộ 18 triệu đồng là chi phí cẩu kéo cưỡng chế xe vi phạm. Kèm theo tấm ảnh, người đăng tải cho biết đây là chi phí cẩu xe cho đoạn đường chưa tới 10km.

Thông tin được đăng tải đã thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người bình luận cho rằng mức phí bị đẩy quá cao và hoài nghi có sự can thiệp của CSGT về trong chuyện này.

Thông tin trên mạng xã hội.

Chiều 15/3, trao đổi với PV Báo điện Infonet về vụ việc, Trung tá Lê Văn Tiến – Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hà Nội) cho biết: “Vào ngày 8/2, tổ công tác Đội CSGT số 14 đang làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Xiển thì phát hiện chiếc xe bồn mang biển kiểm soát trên vi phạm lỗi đi vào đường cấm, sai giờ. Các chiến sĩ tổ công tác yêu cầu dừng xe và tiến hành lập biên bản xử lý, tạm giữ phương tiện theo đúng quy định hiện hành.

Thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng kiểm, đăng ký xe nhưng có ý muốn tự lái xe về bãi trông giữ xe vi phạm. Tổ công tác không đồng ý phương án này do tài xế không có bằng lái, xe không có đăng kiểm, đăng ký là không đủ điều kiện để lưu thông.

Sau đó, đơn vị đã gọi xe cẩu của trung tâm cứu hộ đến kéo chiếc xe vi phạm nói trên về bãi trông giữ ở quận Hoàng Mai. Chiếc xe vi phạm này có tải trọng lớn, xe cẩu chuyên dụng của lực lượng CSGT không đáp ứng được”.

Theo Trung tá Lê Văn Tiến, “thỏa thuận giá cẩu xe vi phạm về bãi do bên trung tâm cứu hộ và người vi phạm tự thực hiện. Trung tâm cứu hộ là đơn vị độc lập, trong nhiều trường hợp xe chuyên dụng của cảnh sát không cẩu được xe vi phạm buộc phải gọi đến trung tâm, sau đó trung tâm và người vi phạm tự thỏa thuận giá cả. Đó là thỏa thuận dân sự, CSGT không can thiệp vào việc này”.

Bảng giá kéo xe vi phạm.

Liên quan đến vụ việc, ông Bùi Đình Sinh, Giám đốc Công ty TNHH kinh doanh vận tải gara ô tô Trường Sinh - đơn vị cẩu chiếc xe vi phạm nói trên, cho biết tài xế và chủ xe đã trả đủ số tiền phí là 18 triệu đồng vào ngày 13/3. Mức giá trên đã được ông thông báo cho tài xế và chủ xe khi đến khu vực tạm giữ chiếc xe vi phạm.

Về mức phí kéo xe, ông Bùi Đình Sinh thông tin: "Tôi thông báo mức phí 18 triệu đồng và giải thích xe bồn là xe có tải trọng lớn, quá trình cẩu kéo rất phức tạp, tốn thời gian nhưng tài xế cùng chủ xe đều không có ý kiến gì. Sau đó, tôi cùng nhóm công nhân của trung tâm cứu hộ đã tiến hành kéo chiếc xe về bãi".

Ông Sinh lý giải thêm, thời điểm chiếc xe vi phạm là giáp Tết, đường sá rất đông đúc, xe tải trọng lớn di chuyển khó khăn... đó là những căn cứ để đơn vị này thu mức giá 18 triệu đồng.

"Các mức giá kéo xe hư hỏng, kéo xe vi phạm đều được Công ty tôi niêm yết từ trước và thông báo thỏa thuận với khách hàng khi có mặt tại hiện trường. Đơn vị tôi làm việc độc lập, có khoảng 15 xe kéo hoạt động từ nhiều năm nay, hoàn toàn không có sự móc nối nào với lực lượng cảnh sát giao thông" - ông Sinh khẳng định.

Tiến Anh

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !