Lâm Đồng: Nghẹt thở giây phút công an mắc dây cáp, giải cứu em bé qua dòng lũ dữ

Để giải cứu 41 người dân bị cô lập tại Lạc Dương (Lâm Đồng), chiều 8/8 lực lượng chức năng đã phải bắc dây cáp, nối hai bờ suối để cho người dân đu qua, thoát khỏi nơi nguy hiểm.

Người dân được hỗ trợ đu dây cáp để thoát khỏi nơi nguy hiểm

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, nhiều địa điểm tại xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng bị nước cô lập, đe dọa đến an toàn của người dân.

Chiều 8/8, tại địa bàn thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), mưa lớn đã khiến suối Đạ Dâng (đoạn qua thôn Đạ Nghịt) dâng cao bất thường, cô lập khiến 41 người dân bị mắc kẹt trong khu vực nguy hiểm.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng cứu hộ của Bộ Chỉ huy quân sự, Công an tỉnh Lâm Đồng đã cấp tốc triển khai nhân lực, tiến về hiện trường để giúp người dân vượt lũ, đến nơi an toàn.

Ban đầu, các đơn vị nghiệp vụ đã dùng ca nô để vượt suối, di dời các hộ dân. Tuy nhiên, do nước chảy xiết, ca nô không thể băng qua suối sang bên kia bờ.

Thót tim cảnh công an giải cứu em bé hơn 1 tuổi khỏi nơi nguy hiểm.
Sau đó, lực lượng chức năng đã đổi phương án, nhanh chóng triển khai bắc dây cáp từ bờ bên này qua bên kia; đồng thời phân phát áo phao cho người dân để tránh những rủi ro không đáng có khi đu dây cáp.

Sau khi chuẩn bị kĩ lượng, các cán bộ chiến sĩ đã hướng dẫn và hỗ trợ từng người dân lần lượt đu dây cáp, vượt qua suối dữ thoát khỏi nơi cô lập. Đến 14h chiều 8/8, cả 41 người dân (trong đó có em bé hơn 1 tuổi) được giải cứu an toàn.

Theo thống kê sơ bộ từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, tình hình mưa lớn kéo dài đã khiến 10/12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại. Ngoài ra, tình hình lũ quét, ngập lụt đã khiến 1.400 ngôi nhà bị ngập, gần 2.000 ha rau, trên 50 ha ao cá trên toàn tỉnh Lâm Đồng bị cuốn trôi.

Trong một diễn biến liên quan, cũng trong ngày 8/8, khi tham gia khơi thông dòng nước, giúp người dân chống lũ, ông Hoàng Minh Tú (50 tuổi), công an viên thôn Tân Thịnh, xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã bị trượt chân xuống hố sâu và tử vong.

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều