Lái xe container tông Innova làm 5 người chết khẳng định không có lỗi

Trong phiên xử phúc thẩm chiều hôm qua (13/2), tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng cho rằng bản thân không có lỗi trong vụ va chạm với chiếc Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến 5 người tử vong.

Ngày 13/2, TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) xét xử 2 bị cáo Ngô Văn Sơn (42 tuổi, quê Bắc Ninh) và Lê Ngọc Hoàng (35 tuổi, ở Thái Bình) liên quan vụ tai nạn giao thông khiến 5 người chết trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Bị cáo Hoàng có mặt tại tòa.

Trong ngày xét xử 13/2, có hàng trăm chiến sĩ cảnh sát có mặt để đảm bảo an ninh cho phiên tòa. Sau khi đại diện VKS công bố cáo trạng, Ngô Văn Sơn (tài xế xe Innova) không có ý kiến gì, trong khi đó Lê Ngọc Hoàng (tài xế container) một mực không đồng ý.

Bước vào phần xét hỏi, bị cáo Sơn trình bày lại các tình tiết của vụ án, cơ bản giống với cáo trạng, đồng thời thừa nhận mình đã sai.

Ngược lại, Lê Ngọc Hoàng khẳng định trước khi đến nút giao Yên Bình, bị cáo nhìn thấy trên giá long môn có biển báo quy định tốc độ tối thiểu - tối đa, ngoài ra còn có biển cảnh báo “Đi chậm” và “Giao nhau với đường không ưu tiên”.

Bị cáo Hoàng được lực lượng an ninh dẫn đến tòa.

Với biển báo quy định tốc độ, Hoàng nhận thức mình được điều khiển xe lưu thông từ 60-100 km/h; còn biển báo “Đi chậm” là dành cho những xe rẽ ra nút giao Yên Bình, xe của bị cáo đang đi thẳng nên được quyền ưu tiên, tiếp tục đi với tốc độ từ 60-100 km/h (theo kết luận giám định, lúc này Hoàng đang điều khiển xe chạy 62km/h - PV).

Cũng theo Hoàng, bị cáo có quan sát gương chiếu hậu, gương phụ bên lái, phía trước và phát hiện một chiếc xe màu trắng (xe Innova do Sơn điều khiển – PV) ở phía trước không cùng làn đường, giáp hàng rào tôn lượn sóng.

Khi còn cách khoảng 70m, Hoàng thấy đèn phanh của xe Innova nháy đỏ rồi tắt, ngoài ra không có đèn gì khác, chiếc xe vẫn đang giáp hàng tôn lượn sóng. Để an toàn, Hoàng rà phanh nhằm chuyển sang làn bên trái.

Tuy nhiên, cùng thời điểm, một chiếc xe khác đang đi tới nên Hoàng không chuyển làn được. Khi còn cách 50-60m, Hoàng phát hiện xe Innova đang lùi chéo nên đã đạp chết phanh. Xe container của Hoàng lết trên đường một đoạn, thép xô lên cabin, anh Trung đi cùng với Hoàng đang ngủ trên giường đằng sau bị ngã xuống sàn xe,...

Đáng chú ý, Hoàng cho rằng biên bản dấu vết hiện trường có nhiều điểm không đúng, trong đó có vị trí của chiếc xe Innova, một số mảnh nhựa, vết trượt kim loại…

“Bị cáo thấy mình không có lỗi gì” – Hoàng giữ nguyên quan điểm như các phiên tòa trước đó, khi được Chủ tọa hỏi về trách nhiệm trong vụ tai nạn.

Bị cáo Hoàng thông tin, vợ bị cáo có đến thắp hương, hỗ trợ một số tiền cho các bị hại, nhưng đây là tình cảm chứ không phải vì có lỗi nên đến bồi thường.

Trong lời khai tại phiên tòa phúc thẩm, Lê Ngọc Hoàng có nhiều lời khai khác so với cáo trạng của VKSND thị xã Phổ Yên. Cụ thể, cáo trạng của VKS khẳng định Hoàng phát hiện chiếc xe Innova khi cách mình khoảng 70m đang bật đèn phanh đỏ, nhưng Hoàng không giảm tốc độ mà vẫn điều khiển xe chạy với vận tốc 62 km/h.

Khi còn cách khoảng 30m, Hoàng phát hiện xe của Sơn đang lùi. Hoàng nhìn sang trái thấy có xe đang đi đến nên không chuyển làn được. Khi còn cách xe của Sơn khoảng 10m, Hoàng mới đạp phanh và đánh lái về phía bên phải đường.

TIN LIÊN QUAN
Sông Yên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều