lãi suất

tin tức về lãi suất mới nhất

Lãi suất tiết kiệm gửi ngân hàng giảm mạnh
 

05/06/2020

Từ đầu năm đến nay, lãi suất tiền gửi của các ngân hàng TMCP lớn đã giảm 0,6-0,75%/năm với kỳ hạn dưới 12 tháng (về mức 4-5,5%/năm) và giảm từ 0,65-1%/năm ở các kỳ hạn 12, 13 tháng (về mức 5,7-6,2%/năm).

Sẽ có đợt tăng lãi suất huy động mới?
icon

Kể từ giữa tháng 8 đã xuất hiện một cuộc đua lãi suất huy động trong nhóm các NHTM cổ phần có quy mô vừa và nhỏ. Mức lãi suất cho các kỳ hạn dài (trên 6 tháng) đã được đẩy lên mức cao nhất 8,5- 8,7%/năm.

Giảm lãi suất điều hành: Chính sách tiền tệ thực sự được nới lỏng hơn?
icon

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày hôm qua (13/09) đã tuyên bố giảm một số loại lãi suất điều hành như lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua OMO và lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng.

Từ 1/8: Ngân hàng nào hạ lãi suất cho vay ưu tiên?
icon

Hàng loạt ngân hàng bất ngờ hạ lãi suất cho vay, theo đó, từ 1/8, lãi suất cho vay đối với các lĩnh vưc ưu tiên sẽ về mức 5,5%/năm.

Ngân hàng Nhà nước: Lãi suất cho vay phổ biến từ 6-11%
icon

Ngân hàng Nhà nước cho biết, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay về cơ bản tiếp tục ổn định, lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 6-9%/năm, 9-11%/năm đối với trung và dài hạn.

Vay 260 triệu, sau 4 tháng phải trả... 410 triệu đồng
icon

Ngày 29/5, thông tin từ Công an huyện Yên Khánh (Ninh Bình) cho biết vừa phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Văn Bẩy (SN 1971) và Nguyễn Thị Mai (SN 1968, đều trú xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh) có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cải cách ngân hàng phải tạo điều kiện cho người dân và DN tiếp cận nguồn vốn
icon

Mục tiêu cải cách hành chính của ngành ngân hàng là lấy người dân và doanh nghiệp làm trọng tâm. Cải cách phải tạo được điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận vốn và dịch vụ ngân hàng; Minh bạch thông tin liên quan đến dịch vụ như tiết kiệm, vay vốn, thanh toán…

Điều hành tỷ giá linh hoạt, chống sốc cho thị trường tiền tệ
icon

Sau khi giảm mạnh vào cuối tuần trước, tỷ giá niêm yết tại một số ngân hàng thương mại trong sáng nay (12/11) tiếp tục đi xuống, tuy nhiên mức độ giảm khá nhẹ, chỉ khoảng 5 đồng.