lãi suất

tin tức về lãi suất mới nhất

'Nóng' trái phiếu bất động sản: Lãi suất “khủng” đi kèm rủi ro
 

09/09/2020

Doanh nghiệp BĐS phát hành trái phiếu với lãi suất cao tới 18% đồng nghĩa với việc họ phải tạo ra lợi nhuận lớn, ít nhất 30%, trong khi dự án bất động sản để có thể có lợi nhuận 30% là rất khó.  

Lãi suất tiết kiệm gửi ngân hàng giảm mạnh
icon

Từ đầu năm đến nay, lãi suất tiền gửi của các ngân hàng TMCP lớn đã giảm 0,6-0,75%/năm với kỳ hạn dưới 12 tháng (về mức 4-5,5%/năm) và giảm từ 0,65-1%/năm ở các kỳ hạn 12, 13 tháng (về mức 5,7-6,2%/năm).

Mặt bằng lãi suất cho vay vẫn không thay đổi so với trước khi xảy ra dịch bệnh?
icon

Mặc dù các ngân hàng đua công bố gói tín dụng ưu đãi nhưng mặt bằng lãi suất cho vay, theo số liệu công bố mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, lại cho thấy sự khác biệt.

Lãi suất tiết kiệm giảm, nên gửi tiền vào đâu?
icon

Hàng loạt ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và dưới 6 thàng, thậm chí cả tiền gửi kỳ hạn 9 tháng, 12 tháng hiện cũng đã giảm đáng kể so với đầu năm.

Ném mắm tôm vào nhà con nợ bị công an bắt quả tang
icon

Theo điều tra, Nguyễn Văn Chiến (29 tuổi, ở Thanh Hóa) thường xuyên gọi điện, nhắn tin đe dọa, ném chất bẩn vào nhà con nợ và người thân của họ để yêu cầu trả tiền.

Mặt bằng lãi suất 2020 có thể giảm nhẹ
icon

Mặt bằng lãi suất 2020 sẽ không tăng thêm, thậm chí có thể giảm nhẹ nếu NHNN tiếp tục cắt giảm lãi suất điều hành.

Sẽ có đợt tăng lãi suất huy động mới?
icon

Kể từ giữa tháng 8 đã xuất hiện một cuộc đua lãi suất huy động trong nhóm các NHTM cổ phần có quy mô vừa và nhỏ. Mức lãi suất cho các kỳ hạn dài (trên 6 tháng) đã được đẩy lên mức cao nhất 8,5- 8,7%/năm.

Giảm lãi suất điều hành: Chính sách tiền tệ thực sự được nới lỏng hơn?
icon

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày hôm qua (13/09) đã tuyên bố giảm một số loại lãi suất điều hành như lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua OMO và lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng.

Từ 1/8: Ngân hàng nào hạ lãi suất cho vay ưu tiên?
icon

Hàng loạt ngân hàng bất ngờ hạ lãi suất cho vay, theo đó, từ 1/8, lãi suất cho vay đối với các lĩnh vưc ưu tiên sẽ về mức 5,5%/năm.

Ngân hàng Nhà nước: Lãi suất cho vay phổ biến từ 6-11%
icon

Ngân hàng Nhà nước cho biết, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay về cơ bản tiếp tục ổn định, lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 6-9%/năm, 9-11%/năm đối với trung và dài hạn.

Vay 260 triệu, sau 4 tháng phải trả... 410 triệu đồng
icon

Ngày 29/5, thông tin từ Công an huyện Yên Khánh (Ninh Bình) cho biết vừa phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Văn Bẩy (SN 1971) và Nguyễn Thị Mai (SN 1968, đều trú xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh) có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cải cách ngân hàng phải tạo điều kiện cho người dân và DN tiếp cận nguồn vốn
icon

Mục tiêu cải cách hành chính của ngành ngân hàng là lấy người dân và doanh nghiệp làm trọng tâm. Cải cách phải tạo được điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận vốn và dịch vụ ngân hàng; Minh bạch thông tin liên quan đến dịch vụ như tiết kiệm, vay vốn, thanh toán…

Điều hành tỷ giá linh hoạt, chống sốc cho thị trường tiền tệ
icon

Sau khi giảm mạnh vào cuối tuần trước, tỷ giá niêm yết tại một số ngân hàng thương mại trong sáng nay (12/11) tiếp tục đi xuống, tuy nhiên mức độ giảm khá nhẹ, chỉ khoảng 5 đồng.