Lai Châu: Tăng cường tiếng nói, năng lực cho người DTTS dễ bị tổn thương ứng phó BĐKH

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về tiếp nhận dự án “Tăng cường tiếng nói và năng lực cho người nông dân thiểu số dễ bị tổn thương ứng phó với biến đổi khí hậu Tây Bắc Việt Nam (VOF)” tại tỉnh Lai Châu do tổ chức Phát triển nông nghiệp Đan Mạch Châu Á (ADDA) tài trợ.

Theo đó, dự án có cơ quan chủ quản là UBND tỉnh Lai Châu. Chủ dự án là Hội Nông dân tỉnh Lai Châu. Dự án sẽ  thực hiện tại xã Bản Lang, huyện Phong Thổ và xã Bình Lư, huyện Tam Đường.

Mục tiêu của dự án là nâng cao khả năng phục hồi của người dân tộc thiểu số dễ bị tổn thương đối với biến đổi khí hậu tại vùng Tây Bắc Việt Nam được tăng cường qua việc thúc đẩy nông nghiệp thông minh phù hợp với khí hậu và sự tham gia của họ vào quá trình phát triển nông nghiệp ở địa phương.

Kết quả hoạt động chủ yếu của dự án gồm: 02 nhóm nông dân thích ứng và áp dụng hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Khoảng 1.700 hộ gia đình nông dân được nâng cao năng lực về nông nghiệp thông minh, tham gia vào quản lý và lập kế hoạch nông nghiệp tại địa phương.

Các kỹ thuật và phương pháp nông nghiệp thân thiện với khí hậu được đa số nông dân ở các bản mục tiêu vùng dự án áp dụng vào thực tiễn sản xuất, 70% số hộ tham gia tăng thu nhập ít nhất 40% từ việc bán các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

Áp dụng nông nghiệp thông minh trong sản xuất nông nghiệp và có sự lựa chọn để tiếp cận thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Kinh nghiệm và bài học từ mô hình ứng phó biến đổi khí hậu được thông báo cho chính quyền địa phương để nhân rộng và chia sẻ rộng rãi ở cấp tỉnh.

Dự án có vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài không hoàn lại là 1.278.000.000 đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2019 đến hết năm 2021.

UBND tỉnh Lai Châu giao Hội Nông dân tỉnh Lai Châu phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện, quản lý và sử dụng nguồn viện trợ đúng các quy định hiện hành.    

H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều