Lạc vào "rừng bướm" giữa lòng Hà Nội

Chiều 21/8, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật sắp đặt của họa sĩ Hàn Quốc Ahn Yun Mo, với tên gọi “Hóa thành bươm bướm”. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 14/9.

Triển lãm gồm các tác phẩm sắp đặt được tạo nên từ gần 1.300 cánh bướm giấy của gần 1.300 trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật và không khuyết tật trên toàn thế giới.

Trong đó có các em nhỏ đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Indonesia, châu Âu, châu Phi và khoảng 100 tác phẩm do các em học sinh khuyết tật, tự kỷ đến từ Trường chuyên biệt Bình Minh (Việt Nam), gần 20 tác phẩm hội họa của họa sĩ Ahn Yun Mo và 5 họa sĩ khuyết tật Hàn Quốc.

Quốc kỳ Việt Nam được vẽ lên cánh bướm.
Triển lãm thu hút nhiều người đến tham dự, đặc biệt là giới trẻ.
Mỗi cánh bướm đều mang một thông điệp khác nhau.

Được biết, triển lãm nằm trong Dự án vòng quanh thế giới “Hóa thành bươm bướm” do họa sĩ Hàn Quốc Ahn Yun Mo khởi xướng cùng các trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật trên toàn thế giới từ năm 2013.

Dự án “Hóa thành bươm bướm” của họa sĩ Ahn Yun Mo đã được tổ chức tại trụ sở của Liên hợp quốc tại châu Âu, Bảo tàng mỹ thuật hiện đại New York (Mỹ) và nhiều bảo tàng, khu triển lãm trưng bày, địa điểm nổi tiếng khác ở các thành phố lớn, các quốc gia như: Brussels (Bỉ); Paris (Pháp); Bali, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Bắc Kinh (Trung Quốc), Nairobi (Kenya), Ethiopia…

Họa sỹ Ahn Yun Mo hy vọng thông qua dự án, mọi người có thể đến gần nhau hơn, vượt qua mọi rào cản về màu da, ngôn ngữ, phá tan khoảng cách giữa người khuyết tật và người không khuyết tật.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 14/9.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều