Lạ lùng "dị nhân" nuôi tóc gần nửa thế kỷ

Một người đàn ông Trung Quốc, 77 tuổi sở hữu mái tóc dài tới 5,5 mét. Lí do, suốt 54 năm qua ông không hề cắt tóc, do sợ... bị ốm.

Ông Ake Yizheng với mái tóc dài suốt 54 năm không cắt. 

Theo tờ Odditycentral, người đàn ông tên Ake Yizheng ở tỉnh Tứ Xuyên (phía Tây Nam Trung Quốc), bỗng gây sốt cộng đồng mạng khi hình ảnh về bộ tóc dài 5,5 mét của ông xuất hiện trên mạng xã hội.

Được biết, Ake Yizheng đã 77 tuổi và suốt 54 năm qua ông không hề cắt tóc.
Con dâu của ông là người đưa ông đến tiệm để gội đầu và ghi lại những hình ảnh bất ngờ về mái tóc dài 5,5 mét của bố chồng mình.

Video ghi lại cho thấy, để gội, sấy cho mái tóc "đặc biệt" của ông Ake Yizheng phải cần tới 2 đến 3 người thợ làm việc trong suốt 3 giờ đồng hồ. Ngay lập tức, video "làm đẹp" cho ông nhanh chóng gây chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc.

Chỉ sau vài ngày đã có hơn 1,5 triệu lượt xem. Cư dân mạng Trung Quốc thậm chí còn hối thúc ông Ake Yizheng đăng ký kỷ lục Guinness về mái tóc nam giới dài nhất thế giới của mình.

Tóc được cuốn thành nhiều lớp trên đầu ông Ake Yizheng. 

Theo chính ông kể lại, khi mới 23 tuổi, ông Ake Yizheng nghĩ rằng để tóc dài sẽ khiến bản thân và gia đình được mạnh khỏe, nên từ đó trở đi ông không cắt tóc.

Con dâu ông Ake Yizheng cho biết, vào cuối những năm 1970, đã có một số người trả 3.800 nhân dân tệ (tương đương hơn 13 triệu đồng) cho bộ tóc của ông, nhưng ông từ chối vì theo ông sức khỏe gia đình quan trọng hơn tiền.

Dù tóc dài như vậy rất bất tiện, đặc biệt là khi ra khỏi nhà nhưng ông Ake Yizheng cho biết, sau nhiều năm ông đã quen với việc đó và từ chối cắt tóc.

Cô con dâu của ông Ake Yizheng chia sẻ: "Bố tôi không cảm thấy khó chịu với mái tóc siêu dài này. Ông đến tiệm gội đầu và chải tóc ít nhất 2 lần mỗi tháng. Phải mất khoảng 3 giờ đồng hồ mới xong công việc gội đầu, chưa kể thời gian "trang trí" cho mái tóc của ông".

Nhập mô tả
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều