Lạ kỳ người phụ nữ Đài Loan nuôi 4 chú lợn cảnh ở chung cư

Đối với bà Jenny Tsai, năm nào cũng là năm Hợi bởi trong căn hộ trên tầng 9 chung cư, người phụ nữ Đài Loan này vẫn thường chung sống với một người bạn cùng 4 chú lợn cảnh suốt nhiều năm.

Theo bà Tsai, một nhà thiết kế trang web 43 tuổi, 4 chú lợn cảnh ở cùng bà rất "giỏi" khi chúng đều biết cách mở tủ lạnh, khiến bà phải dùng dây khóa lại. 

Người phụ nữ Đài Loan Jenny Tsai sống chung nhiều năm với 4 chú lợn cảnh ở chung cư. 

"Lợn rất tình cảm. Khi tôi ốm, chúng quanh quẩn bên cạnh và an ủi tôi. Nhưng nếu tôi giả vờ ốm, chúng sẽ phát hiện ra ngay và bắt đầu phá phách", CNA dẫn lời bà Tsai.

Lợn vốn đóng vai trò đặc biệt trong văn hóa Trung Quốc mà nhất là văn hóa ẩm thực. Một trong những báu vật ở Đài Loan là tảng đá hình thịt ba chỉ trưng bày trong bảo tàng, thu hút nhiều lượt khách tham quan mỗi ngày khi tới hòn đảo này.

Bà Tsai nuôi lợn cách đây 12 năm kể từ khi gia đình tặng cho bà một con lợn nhỏ mang tên "Tiểu Du". Giờ chú lợn này đã trưởng thành và nặng 65 kg. 

"Khi lợn nhà hàng xóm đẻ, ngày nào tôi cũng qua nhà hàng xóm để xem lợn. Sau đó, bố và anh trai đã mua tặng cho tôi một con", bà Tsai nhớ lại thời nhỏ.

Những năm sau đó, bà Tsai  nuôi thêm 6 chú lợn khác. Đây là những chú lớn hoặc bị chủ bỏ rơi hoặc được chủ nhân tặng cho bà Tsai. Tuy nhiên, 3 con đã chết. Hiện 4 con còn lại đang được hưởng cuộc sống xa hoa trong căn hộ của bà Tsai. Chúng được ở phòng lớn nhất, trong khi bà Tsai và người bạn ở phòng nhỏ hơn. 

Theo bà Tsai, mỗi chú lợn đều có chăn, quần áo, bát và dây xích riêng. Ngoài ra, vật dụng trong nhà gồm lợn nhồi bông, đệm, bát, nồi niêu đều in hình lợn.  

Cũng theo bà Tsai, chăm sóc lợn không phải là công việc dễ dàng. Bà Tsai từng nuôi một con lợn 5 ngày tuổi. Cứ 4 giờ, bà lại phải cho nó bú bình một lần. Một con khác bị què chân được bà Tsai giải cứu từ bãi rác, mỗi lần ra khỏi nhà, bà phải cho nó ngồi lên xe đẩy.

"Lợn rất khó nuôi. Chúng hay phá phách, gặm, cắn và ăn rất nhiều", bà Tsai chia sẻ.

Không giống như chó hay mèo, không có khách sạn thú cưng nào nhận nuôi lợn nên những người nuôi lợn "không thể đi xa và phải hy sinh rất nhiều", bà Tsai giải thích.

Song bất chấp khó khăn, những con lợn đã đem đến nhiều niềm vui cho bà Tsai suốt những năm tháng qua.

Bước vào năm Kỷ Hợi, bà Tsai lo lắng sẽ có nhiều con lợn nuôi bị bỏ rơi bởi người nuôi không biết cách chăm và sẽ bỏ mặc những thú cảnh này. 

Một số hình ảnh về người phụ nữ Đài Loan sống chung nhiều năm với 4 chú lợn cảnh ở chung cư

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều