Lạ kỳ hải cầu xám biết hát "Twinkle, Twinkle, Little Star"

Các nhà nghiên cứu từ Đại học St. Andrew ở Scotland đã nghiên cứu về ba con hải cẩu xám và vô cùng kinh ngạc khi chúng biết hát Twinkle, Little Star.

Hải cẩu xám đang hát "Twinkle, Twinkle, Little Star" .

Các nhà nghiên cứu này vừa tiết lộ video ghi lại khoảnh khắc hải cẩu xám bắt chước âm thanh trong bài hát "Twinkle, Twinkle, Little Star" và thậm chí là cả nhạc nền của phim Chiến tranh giữa các vì sao.

Ba con hải cẩu xám do các nhà nghiên cứu chăm sóc, đào tạo từ khi còn nhỏ rất nhỏ với mục tiêu giúp chúng bắt chước được âm thanh của con người.

Video cho thấy, tài năng âm nhạc đáng nể của các chú hải cẩu. Trong đó, một cá thể có tên Zola đã có thể phát ra âm thanh bắt chước bài hát thiếu nhi Twinkle, Twinkle, Little Star. Trong khi đó, một con khác có thể bắt chước nhạc nền bộ phim nổi tiếng Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao).

Tiến sĩ Amanda Stansbury - Trưởng nhóm nghiên cứu đang làm việc tại Sở thú El Paso ở Texas nói rằng, cô rất ngạc nhiên khi những con hải cẩu bắt chước được âm thanh ấn tượng như vậy.

Theo Cục quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA), hải cẩu xám thường xuất hiện ở những vùng biển phía bắc Đại Tây Dương và được đánh giá là loài khá thông minh.

Video về chú hải cẩu biết hát đang nổi tiếng trên mạng xã hội...
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều