Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Dự kiến TP.HCM có 6 cụm thi

Dự kiến tại TPHCM sẽ có 6 cụm thi do các trường ĐH chủ trì gồm ĐHQG TPHCM, ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Công nghiệp TPHCM.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Dự kiến TP.HCM có 6 cụm thi - ảnh 1

Bộ GDĐT vừa có cuộc gặp với các trường được giao chủ trì tổ chức kỳ thi tại TP.HCM để rà soát năng lực tổ chức thi của các trường. 

Sau khi khảo sát năng lực tổ chức của các trường, dự kiến ĐHQG TPHCM sẽ tổ chức thi cho 45.000 thí sinh (TS), ĐH Nông Lâm TPHCM: 30.000 TS, ĐH Sư phạm TPHCM: 30.000 TS, ĐH Y Dược TPHCM: 20.000 TS, ĐH Công nghiệp TPHCM: 25.000 TS và ĐH Tôn Đức Thắng: 25.000 TS. Hai đơn vị được giao in sao đề thi là ĐHQG TPHCM và ĐH Sư phạm TPHCM.

Theo dự kiến, TS sẽ đăng ký dự thi tại trường THPT, sau đó các trường gửi dữ liệu về Sở GDĐT và sở sẽ in giấy báo thi chứ không phải các cụm thi. Dữ liệu của TS sẽ chuyển về cụm thi để các cụm bố trí phòng, số báo danh cho TS. Các trường ĐH tổ chức cụm thi sẽ huy động cán bộ coi thi, giáo viên chấm thi, in kết kết quả thi để gửi cho TS lấy căn cứ xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Một số trường băn khoăn về kinh phí sẽ hoạch định thế nào cho các trường tổ chức cụm thi không bị thiệt thòi vì hàng năm, để tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, các trường phải chịu lỗ hàng trăm triệu đồng. Do đó Bộ GDĐT cần xem xét công bố mức lệ phí thi hợp lý cho từng môn, đồng thời có sự hỗ trợ về mặt tài chính để các trường giảm lỗ.

An Nhiên

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !