Kỷ luật, không tái bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Ngày 9/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức cuộc họp, ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với PGS Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Theo đó, sau khi xem xét, xác minh các nội dung tố cáo xảy ra tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - ông Nguyễn Kim Anh đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với PGS Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Đồng thời, ông Ánh sẽ không được tái bổ nhiệm làm hiệu trưởng sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 5/3/2018.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng ra quyết định khiển trách ông Đoàn Thanh Hà – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự kiến sẽ cử 2 nhân sự lãnh đạo cấp vụ, văn phòng làm lãnh đạo trường này trong thời gian tới.

Trước đó, tháng 11/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố công khai các sai phạm xảy ra tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, trong đó phần lớn lỗi đều có liên quan đến Hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh như ông Ánh đã lấy tiền nhà trường trang bị máy xông hơi trong phòng làm việc, tuyển dụng vợ đặc cách sai quy định, chi tiền thù lao nghiên cứu khoa học sai quy định.

Lý giải việc trước đó, ngày 1/3, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – ông Nguyễn Kim Anh ký văn bản 334 cho phép ông Lý Hoàng Ánh tiếp tục giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ ngày 5/3, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, vào thời điểm đó chưa có quyết định kỷ luật đối với ông Ánh, trong khi nhiệm kỳ hiệu trưởng của ông Ánh đã kết thúc. Theo đúng quy định, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bổ nhiệm lại cho đến khi có quyết định mới.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !