Kỳ lạ cây ATM bị tố "chơi khó" khách hàng rút tiền

Khách hàng phản ánh cây ATM tại Phòng giao dịch Thành Nhất (Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn, Đắk Lắk) chơi khó bị khách rút 3 triệu đồng nhưng phải rút tới 3 lần, trong khi hạn mức ngân hàng cho phép 5 triệu đồng/lấn rút. Khi người khác rút thì cây ATM báo "không thể trả tiền

Trụ ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất.

Khách hàng bức xúc vì ATM chỉ cho rút 1 triệu đồng/lần

Theo thông tin tài khoản này thì khi đi rút tiền tại trụ ATM nói trên, màn hình ATM có hiển thị dòng chữ rút tối đa là 5.000.000 đồng, tuy nhiên khi cho thẻ ATM vào máy chỉ rút được tối đa 1.000.000 đồng, người này phải rút tới 3 lần mới được 3.000.000 đồng.

Cũng theo thông tin từ tài khoản P.Q.P thì các tin nhắn báo về điện thoại hiển thị rất rõ mỗi lần rút như thế bị trừ hơn 1.000 đồng trong thẻ ATM.

Thông tin này sau đó được chia sẻ và bàn tán xôn xao trên mạng xã hội, các bình luận đều nhắm vào thông tin ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất cố tình dùng chiêu để trừ tiền của khách hàng.

Trao đổi với PV Infonet, chủ tài khoản P.Q.P cho biết anh rất bức xúc việc này: Tôi rút 3 lần mới được 3 triệu, chỗ máy ATM này đã nhiều lần như thế, dân phản ánh nhiều lắm…

Tài khoản P.Q.P phản ánh thông tin trên mạng xã hội.

Ngày 25/2, PV Infonet vào tận trụ ATM bị phản ánh nói trên để xác minh thông tin cụ thể.

Tại đây, PV chứng kiến một số người dân không rút được tiền ngoài trụ ATM trên mà phải vào phía trong Phòng giao dịch mới rút tiền ra được.

Phóng viên đã dùng thẻ ATM của mình để thử rút tiền, nhưng màn hình luôn hiển thị dòng chữ, “tạm thời ATM không thể trả tiền – quý khách có muốn thực hiện giao dịch khác không?”.

Do lỗi ngân hàng?

Trao đổi về việc này, ông Lê Vũ Nam, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn cho biết ông đã biết thông tin này và có báo cáo lên cấp trên rồi.

Theo ông Nam, về nội dung tài khoản P.Q.P đưa như vậy có thể là lỗi của đường truyền.

Về thông tin khách hàng chỉ rút được 1 triệu đồng là tối đa trong khi Ngân hàng có quy định được rút tối đa 5 triệu đồng với thẻ ATM cùng ngân hàng, ông Nam cho biết, cái này ngoài tầm kiểm soát và ông Nam chưa nắm rõ nguyên nhân.

Theo xác nhận của Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn thì thời điểm sau khi anh P rút tiền khoảng 3 tiếng trong trụ ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất vẫn còn hơn 100.000.000 đồng.

Về vấn đề PV Infonet mang thẻ ATM vào cũng cây ATM này vẫn không rút được tiền, đồng thời có nhiều khách hàng cũng không thể rút tiền được, phía Ngân hàng này cho biết đang chờ tiếp quỹ vì khi đó chỉ còn khoảng hơn 12.000.000 đồng trong trụ ATM.

Tuy nhiên, tại sao cây ATM còn tiền như giải thích của lãnh đạo chi nhánh Agribank Buôn Đôn, nhưng PV chỉ rút 100.000 đồng cũng không được, ông này nói là do "tiền đã xuống mức thấp nhất".

Hải Dương
Từ khóa: ATM Phòng giao dịch Thành nhất Ea Bar Ngân hàng Buôn Đôn Đắk Lắk

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí