Kỳ lạ cây ATM bị tố "chơi khó" khách hàng rút tiền

Khách hàng phản ánh cây ATM tại Phòng giao dịch Thành Nhất (Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn, Đắk Lắk) chơi khó bị khách rút 3 triệu đồng nhưng phải rút tới 3 lần, trong khi hạn mức ngân hàng cho phép 5 triệu đồng/lấn rút. Khi người khác rút thì cây ATM báo "không thể trả tiền

Trụ ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất.

Khách hàng bức xúc vì ATM chỉ cho rút 1 triệu đồng/lần

Theo thông tin tài khoản này thì khi đi rút tiền tại trụ ATM nói trên, màn hình ATM có hiển thị dòng chữ rút tối đa là 5.000.000 đồng, tuy nhiên khi cho thẻ ATM vào máy chỉ rút được tối đa 1.000.000 đồng, người này phải rút tới 3 lần mới được 3.000.000 đồng.

Cũng theo thông tin từ tài khoản P.Q.P thì các tin nhắn báo về điện thoại hiển thị rất rõ mỗi lần rút như thế bị trừ hơn 1.000 đồng trong thẻ ATM.

Thông tin này sau đó được chia sẻ và bàn tán xôn xao trên mạng xã hội, các bình luận đều nhắm vào thông tin ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất cố tình dùng chiêu để trừ tiền của khách hàng.

Trao đổi với PV Infonet, chủ tài khoản P.Q.P cho biết anh rất bức xúc việc này: Tôi rút 3 lần mới được 3 triệu, chỗ máy ATM này đã nhiều lần như thế, dân phản ánh nhiều lắm…

Tài khoản P.Q.P phản ánh thông tin trên mạng xã hội.

Ngày 25/2, PV Infonet vào tận trụ ATM bị phản ánh nói trên để xác minh thông tin cụ thể.

Tại đây, PV chứng kiến một số người dân không rút được tiền ngoài trụ ATM trên mà phải vào phía trong Phòng giao dịch mới rút tiền ra được.

Phóng viên đã dùng thẻ ATM của mình để thử rút tiền, nhưng màn hình luôn hiển thị dòng chữ, “tạm thời ATM không thể trả tiền – quý khách có muốn thực hiện giao dịch khác không?”.

Do lỗi ngân hàng?

Trao đổi về việc này, ông Lê Vũ Nam, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn cho biết ông đã biết thông tin này và có báo cáo lên cấp trên rồi.

Theo ông Nam, về nội dung tài khoản P.Q.P đưa như vậy có thể là lỗi của đường truyền.

Về thông tin khách hàng chỉ rút được 1 triệu đồng là tối đa trong khi Ngân hàng có quy định được rút tối đa 5 triệu đồng với thẻ ATM cùng ngân hàng, ông Nam cho biết, cái này ngoài tầm kiểm soát và ông Nam chưa nắm rõ nguyên nhân.

Theo xác nhận của Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Buôn Đôn thì thời điểm sau khi anh P rút tiền khoảng 3 tiếng trong trụ ATM của Phòng giao dịch Thành Nhất vẫn còn hơn 100.000.000 đồng.

Về vấn đề PV Infonet mang thẻ ATM vào cũng cây ATM này vẫn không rút được tiền, đồng thời có nhiều khách hàng cũng không thể rút tiền được, phía Ngân hàng này cho biết đang chờ tiếp quỹ vì khi đó chỉ còn khoảng hơn 12.000.000 đồng trong trụ ATM.

Tuy nhiên, tại sao cây ATM còn tiền như giải thích của lãnh đạo chi nhánh Agribank Buôn Đôn, nhưng PV chỉ rút 100.000 đồng cũng không được, ông này nói là do "tiền đã xuống mức thấp nhất".

Hải Dương
Từ khóa: ATM Phòng giao dịch Thành nhất Ea Bar Ngân hàng Buôn Đôn Đắk Lắk

Mua vàng ngày Thần tài chủ yếu chuyển khoản, khách nhập chục lần mới thanh toán được

Thanh toán chuyển khoản mua vàng ngày vía Thần Tài, có khách phải nhập chục lần mới thanh toán được tiền mua 3 chỉ vàng, có khách phải nhờ người thân chuyển khoản hộ sau vài lần chuyển khoản không thành công.

Nhà đầu tư bất động sản đi mua vàng lấy may ngày Thần Tài, không đầu tư

Mua vàng ngày vía Thần Tài lấy may đầu năm là thói quen của nhiều người dân. Dù thị trường bất động sản khó khăn nhưng một số nhà đầu tư bất động sản vẫn ‘chuộng’ mua vàng đầu năm để lấy may chứ không đầu tư.

Bán xôi cúng Thần Tài cạnh hàng vàng, quán vỉa hè thu 50 triệu đồng trong buổi sáng

Ngày vía Thần Tài, người dân ở TP. Hà Tĩnh tấp nập đi mua xôi, trứng, thịt về cúng, giúp cho những hàng xôi vỉa hè thu về hàng chục triệu chỉ trong buổi sáng.

Bán cá lóc nướng cúng Thần Tài, quán vỉa hè chờ thu cả tỷ đồng trong một ngày

Nếu tính giá trung bình 220.000 đồng/con, tiêu thụ hết 5.000 con cá lóc nướng, quán của bà Cúc Bụi có thể thu về chừng 1,1 tỷ đồng chỉ riêng trong ngày vía Thần Tài.

Mâm cỗ cúng Thần Tài tràn ngập tôm hùm, chủ hàng phải từ chối bớt khách

Các mâm cỗ cúng Thần Tài năm nay hầu hết đều có tôm hùm. Nhiều chủ hàng phải từ chối bớt khách vì quá tải, giao hàng không xuể.

Bánh hình thỏi vàng ăn theo ngày vía Thần Tài hút khách

Không chỉ tại các tiệm vàng, một số mặt hàng khác cũng hút khách ngày vía Thần Tài nhờ sự nhanh nhạy của người làm kinh doanh. Mặt hàng bánh ngọt là một trong số đó.

Quá lạ ngày vía Thần Tài, giá vàng giảm vẫn thưa vắng khách

Không còn cảnh xếp hàng dài và chờ 1-2 tiếng đồng hồ để mua vàng cầu may, sáng ngày vía Thần Tài lượng khách vàng tới giao dịch khá thưa vắng so với những năm trước đó.

Giá vàng hôm nay 31/1: Vàng SJC bán ra tăng giá mạnh ngày vía Thần Tài

Giá vàng thế giới gần như giữ nguyên. Còn ở trong nước, vào ngày vía Thần Tài (10/1 âm lịch) trong khi giá vàng SJC chiều mua vào giữ nguyên thì chiều bán ra lại tăng mạnh.

Home Hanoi Xuan 2023: Tiếp nối sứ mệnh xây dựng “Thành phố Sáng tạo”

Tối ngày 29/01 (mồng 8 Tết), đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ” đã chính thức khép lại sau gần 20 ngày hoạt động, tăng 4 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Loại hoa độc lạ hút khách dịp vía Thần Tài, chậm chân khó mua nổi

Có tên vô cùng ý nghĩa cho ngày vía Thần Tài, loại hoa có sắc đỏ tươi tắn vừa có thể cắm chơi, vừa có thể ăn uống được thu hút khách đặt mua.