Kỳ họp HĐND không giấy tờ tại TP.HCM

Sáng 11/7 HĐND TP.HCM khóa 9 đã khai mạc kỳ họp thứ 15. Điều khác biệt trong lần họp này là các đại biểu sẽ xem tài liệu qua một máy tính bảng thay vì phải mang theo hàng tập giấy như trước kia.

Khung cảnh khai mạc kỳ họp.

Trong các lần họp trước, các đại biểu tham dự sẽ được phát một tập tài liệu gồm báo cáo tình hình kinh tế xã hội và các tờ trình, tài liệu kèm theo của UBND TP với số lượng lên đến hàng chục tờ. Tuy nhiên từ nay trở đi các đại biểu chỉ cần cài đặt ứng dụng (hệ điều hành iOS hoặc Android).

Khi truy cập vào ứng dụng này, người dùng sẽ thấy đầy đủ văn kiện, tài liệu của kỳ họp. Các mục được sắp xếp đơn giản, khoa học để tiện theo dõi, tìm kiếm. Việc này được đánh giá sẽ giúp tiết kiệm chi phí giấy, mực in và phù hợp với xu thế xây dựng thành phố thông minh.

Vào chiều qua HĐND đã tổ chức tập huấn cho các đại biểu về cách sử dụng phần mềm. Trong sáng nay nhiều kỹ thuật viên tiếp tục có mặt để sẵn sàng trợ giúp những vấn đề phát sinh khi sử dụng.

Các đại biểu xem tài liệu trên phần mềm.

Trong phần kiến nghị, cử tri yêu cầu HĐND tăng cường giám sát việc giải quyết các kiến nghị, đơn thư của cử tri. Người dân thành phố cũng yêu cầu kiên quyết hơn nữa trong phòng chống tham nhũng, xử lý các dự án chậm triển khai, hay có các biện pháp bảo vệ môi trường, chống ngập…

Theo chương trình được công bố, các đại biểu sẽ có một ngày thảo luận các vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị. Sau đó là phiên chất vấn lãnh đạo TP và các giám đốc sở vào sáng thứ 7, trước khi thông qua các tờ trình của UBND TP.

Dự kiến trong ngày làm việc thứ 2 các đại biểu sẽ tiến hành bầu thêm một Phó chủ tịch HĐND thay cho bà Trương Thị Ánh đã nghỉ hưu.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều