Korea Night: Nơi các nhà hoạch định chính sách Hàn Quốc và ASEAN gặp gỡ

Nhân dịp Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực ASEAN được tổ chức tại Hà Nội từ 11-13/9/2018, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức sự kiện "Korea Night" vào tối 11/9/2018 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh phát biểu tại sự kiện

Sự kiện “Korea Night” có sự tham dự của Giáo sư Klaus Schwab - Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kiêm đồng Chủ tịch Diễn đàn WEF-ASEAN Kang Kyung-Wha.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-Hyon cho biết: Sự kiện “Korea Night” vốn là sự kiện được Chính phủ Hàn Quốc tổ chức nhân dịp Diễn đàn Davos hàng năm. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Hà Nội trong khuôn khổ hội nghị khu vực.

Điều này thể hiện sự đánh giá của Chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc về vị thế ngày càng được nâng cao của Hà Nội - thành phố đang nổi lên là trung tâm kinh tế của khu vực Đông Nam Á và sự coi trọng mối quan hệ với Việt Nam.

Đại sứ Kim Do-Hyon cũng bày tỏ kỳ vọng, đây sẽ là sự kiện có ý nghĩa cho thấy hai nước Hàn Quốc và Việt Nam có thể tận dụng xung lực của thời kỳ chuyển giao là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) để xây dựng mối quan hệ đối tác hợp tác Hàn - Việt thành công hơn nữa.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, Giáo sư Klaus Schwab và Bộ trưởng Kang Kyung-Wha tại sự kiện

Sự kiện là dịp để đại diện các doanh nghiệp và những nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc, Việt Nam và các nước ASEAN gặp gỡ nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hợp tác kinh tế thành công giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tìm kiếm phương án hợp tác mới phù hợp với thời đại CMCN 4.0.     

Phát biểu tại sự kiện “Korea Night”, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh bày tỏ sự hân hạnh khi được hiện diện tại đây, trong không khí sôi động bên lề Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới WEF ASEAN 2018.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cũng thông tin, sáng 11/9/2018, tại Diễn đàn mở trong Khuôn khổ WEF ASEAN 2018, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các sáng kiến, ý tưởng thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN và các đối tác toàn cầu để đưa khu vực ASEAN thực sự trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; cũng như là giới trẻ, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có thể tranh thủ hiệu quả những cơ hội mà cuộc CMCN 4.0 mang đến.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cũng truyền tải thông điệp của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến với đại biểu tham dự sự kiện “Korea Night”. Đó là: “Hội nghị WEF ASEAN 2018 là dịp để Việt Nam làm sâu sắc hơn quan hệ với các nước, các đối tác, trong đó có các đối tác chiến lược, quan trọng; qua đó củng cố quan hệ đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa, góp phần tạo môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển kinh tế xã hội, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước trên trường quốc tế”.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nguyên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều