kinh tế

tin tức về kinh tế mới nhất

Vì sao Triều Tiên thay đại sứ ở Trung Quốc sau 11 năm?
 

25/02/2021

Việc thay thế đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc sau 11 năm cho thấy, Bình Nhưỡng muốn tái thúc đẩy thương mại với Bắc Kinh sau thời gian dài phong tỏa biên giới. 

Triều Tiên hoàn thành 2.300 ngôi nhà mới chỉ sau 2 tháng
icon

Truyền thông Triều Tiên hôm 27/11 cho hay, nước này đã hoàn thành xây dựng khoảng 2.300 ngôi nhà mới ở thị trấn mỏ phía đông từng chịu thiệt hại nặng nề do mưa bão hồi mùa Hè.

Ấn Độ sắp soán ngôi Nhật Bản trên phương diện gì?
icon

Nền kinh tế Ấn Độ có thể vươn từ vị trí thứ 5 lên thứ 3 thay thế Nhật Bản trong danh sách các cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới trong 30 năm tới.

Vùng kinh tế trọng điểm của Triều Tiên bị bão tàn phá nặng nề
icon

Ông Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp bàn về những thiệt hại nghiêm trọng mà cơn bão Maysak gây ra đối với vùng kinh tế trọng điểm ở phía đông Triều Tiên. 

Siêu bão Hagupit tấn công Trung Quốc, sóng cao hơn 4 m ở bờ biển
icon

Những cơn sóng cao hơn 4 m xuất hiện khi siêu bão Hagupit đổ bộ vào khu vực bờ biển phía đông Trung Quốc. 

VietinBank nâng cao chất lượng hoạt động, kết quả kinh doanh tích cực trong quý II
icon

Đại dịch toàn cầu, thiên tai và hạn hán xâm nhập mặn lịch sử tại đồng bằng sông Cửu Long đã tác động tới nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng.

Sập công trình ở Trảng Bom, 10 người chết, 17 người bị thương
icon

Vụ tai nạn sập công trình đang xây dựng tầng 1 nhà máy của Công ty AV Healthcare tại Đồng Nai khiến 10 người chết và 17 người bị thương

Họp trực tuyến hội nghị Quan chức Kinh tế ASEAN lần thứ hai năm 2020
icon

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của năm ASEAN 2020, Hội nghị Quan chức Kinh tế ASEAN lần thứ hai năm 2020 (SEOM 2/51) và các Hội nghị liên quan đã được tổ chức theo hình thức họp trực tuyến trong các ngày 27-28/04/2020. 

Đắk Nông: Khắc phục sai phạm, huyện vùng biên Tuy Đức vươn mình phát triển mạnh mẽ
icon

Từ một địa phương có nhiều sai phạm, hàng loạt cán bộ, lãnh đạo bị kỷ luật, vướng vòng lao lý, tuy nhiên trong 2 năm lại nay, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đã thành một điểm sáng trên các mặt kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng.

Thanh Hóa: Bản NTM đầu tiên của huyện biên giới Mường Lát
icon

Đời sống nhân dân được nâng cao, đường xá đi lại thuận tiện, cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt cộng đồng được xây dựng khang trang, thu nhập bình quân của nhân dân được nâng lên sau khi bản về đích NTM.

Quảng Nam: Phó phòng Kinh tế Hạ tầng nhận hối lộ bị truy tố
icon

Khi vừa nhận 20 triệu đồng từ doanh nghiệp, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) bị các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Dùng kinh tế 'mua chuộc', Trung Quốc vẫn không thể ngăn Pháp hành động trên Biển Đông
icon

Bằng việc ký kết hàng loạt hợp đồng kinh tế, nhưng Trung Quốc vẫn khó lòng ngăn cản Pháp có những hành động ngăn chặn Bắc Kinh bành trướng ở Biển Đông

Hôm nay, Quốc hội thảo luận Luật Giáo dục (sửa đổi) và Luật Kiến trúc
icon

Bước vào ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, hôm nay (21/5), Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) và dự án Luật Kiến trúc.

Các vị đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

9h sáng nay (20/5), Quốc hội họp phiên khai mạc tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Trước đó, từ 7h15 phút, các vị đại biểu Quốc hội đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm 2018, tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 133.654 tỷ đồng
icon

Tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2018 ước đạt 133.654 tỷ đồng, tăng 23,97% so với năm 2017, trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 45.694 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 87.960 tỷ đồng.

Hòa giải không thành dù Grab muốn chi 65 tỷ đồng mua cổ phần Vinasun
icon

Trong giai đoạn tạm dừng phiên toà để hai bên hoà giải, Grab muốn dùng 65 tỷ đồng để mua cổ phần của Vinasun với giá cao hơn giá thị trường nhưng doanh nghiệp taxi này vẫn cương quyết từ chối.