kinh tế

tin tức về kinh tế mới nhất

Ấn Độ sắp soán ngôi Nhật Bản trên phương diện gì?
 

18/10/2020

Nền kinh tế Ấn Độ có thể vươn từ vị trí thứ 5 lên thứ 3 thay thế Nhật Bản trong danh sách các cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới trong 30 năm tới.

Họp trực tuyến hội nghị Quan chức Kinh tế ASEAN lần thứ hai năm 2020
icon

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của năm ASEAN 2020, Hội nghị Quan chức Kinh tế ASEAN lần thứ hai năm 2020 (SEOM 2/51) và các Hội nghị liên quan đã được tổ chức theo hình thức họp trực tuyến trong các ngày 27-28/04/2020. 

Đắk Nông: Khắc phục sai phạm, huyện vùng biên Tuy Đức vươn mình phát triển mạnh mẽ
icon

Từ một địa phương có nhiều sai phạm, hàng loạt cán bộ, lãnh đạo bị kỷ luật, vướng vòng lao lý, tuy nhiên trong 2 năm lại nay, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đã thành một điểm sáng trên các mặt kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng.

Thanh Hóa: Bản NTM đầu tiên của huyện biên giới Mường Lát
icon

Đời sống nhân dân được nâng cao, đường xá đi lại thuận tiện, cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt cộng đồng được xây dựng khang trang, thu nhập bình quân của nhân dân được nâng lên sau khi bản về đích NTM.

Quảng Nam: Phó phòng Kinh tế Hạ tầng nhận hối lộ bị truy tố
icon

Khi vừa nhận 20 triệu đồng từ doanh nghiệp, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) bị các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Dùng kinh tế 'mua chuộc', Trung Quốc vẫn không thể ngăn Pháp hành động trên Biển Đông
icon

Bằng việc ký kết hàng loạt hợp đồng kinh tế, nhưng Trung Quốc vẫn khó lòng ngăn cản Pháp có những hành động ngăn chặn Bắc Kinh bành trướng ở Biển Đông

Hôm nay, Quốc hội thảo luận Luật Giáo dục (sửa đổi) và Luật Kiến trúc
icon

Bước vào ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, hôm nay (21/5), Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) và dự án Luật Kiến trúc.

Các vị đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

9h sáng nay (20/5), Quốc hội họp phiên khai mạc tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Trước đó, từ 7h15 phút, các vị đại biểu Quốc hội đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm 2018, tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 133.654 tỷ đồng
icon

Tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2018 ước đạt 133.654 tỷ đồng, tăng 23,97% so với năm 2017, trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 45.694 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 87.960 tỷ đồng.

Hòa giải không thành dù Grab muốn chi 65 tỷ đồng mua cổ phần Vinasun
icon

Trong giai đoạn tạm dừng phiên toà để hai bên hoà giải, Grab muốn dùng 65 tỷ đồng để mua cổ phần của Vinasun với giá cao hơn giá thị trường nhưng doanh nghiệp taxi này vẫn cương quyết từ chối.

Năm 2018 kiểm soát thành công nợ công
icon

Dự kiến đến cuối năm 2018, các chỉ tiêu an toàn nợ công đảm bảo trong giới hạn được Quốc hội cho phép và thấp hơn dự kiến trong kế hoạch tài chính trung hạn.

Dự báo năm 2019: Kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 7%
icon

Báo cáo tổng quan thị trường tài chính năm 2018 của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho thấy, khả năng tăng trưởng kinh tế (GDP) 2018 đạt 6,9- 7%, vượt chỉ tiêu 6,7%. Đây là mức tăng cao nhất trong 10 năm trở lại đây và là năm ghi dấu ấn tăng trưởng kinh tế không nhờ vào tăng trưởng tín dụng…

Thanh Hóa: Nan giải vấn đề tái định cư cho dân vùng thủy điện
icon

Việc khảo sát quy hoạch, đầu tư xây dựng các khu tái định cư (TĐC) và tình hình đời sống, sinh kế của người dân sau TĐC bị ảnh hưởng bởi các công trình thủy điện ở miền núi đang được tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện.