kinh tế biển

tin tức về kinh tế biển mới nhất

Huế: Sản lượng đánh bắt giảm, tàu cá dịch vụ nỗ lực hoạt động duy trì việc làm cho hơn 500 lao động
 

02/04/2022

Các tàu dịch vụ nghề cá vượt trên 130 hải lý để cung cấp dầu, nước uống, đồng thời thu mua hải sản đưa vào bờ tiêu thụ. Tuy nhiên, đầu năm sản lượng khai thác giảm, 50 tàu chỉ hoạt động để duy trì việc làm cho hơn 500 lao động.

Đà Nẵng quy định nhiều mức phí sử dụng khu vực biển
icon

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định quy định mức thu tiền sử dụng khu vực biển trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.

100% tàu cá đang hoạt động của Tiền Giang đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình
icon

Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có 964/964 tàu cá đang hoạt động đã lắp đặt thiết bị VMS, đạt tỷ lệ 100%.

Tháng 10/2021, tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản của Bến Tre đạt gần 31 nghìn tấn
icon

Theo báo cáo của chi cục thủy sản tỉnh Bến Tre, trong tháng 10 tổng diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 495 ha, lũy kế từ đầu năm là 45.998 ha, đạt 97,87% so với kế hoạch năm.

Quy hoạch mới nhất các cảng biển ở Bình Thuận
icon

Cảng biển Bình Thuận sẽ thuộc nhóm cảng biển số III và được bổ sung thêm khu bến cảng Sơn Mỹ, bến cảng Kê Gà… được mở rộng thêm về phía biển.

Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030
icon

Chiều 7/10, Bộ Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.  

Mục tiêu đến năm 2025, giá trị kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản đạt  0,8-1 tỷ USD
icon

Đề án phát triển nuôi trồng thuỷ sản trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký phê duyệt tại Quyết định 1664/QĐ-TTg ngày 4/10/2021.

Kiên Giang quyết tâm chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm khai thác ở vùng biển nước ngoài
icon

Để gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, tỉnh Kiên Giang quyết chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài.

Bình Thuận: Đảm bảo an toàn phòng dịch cho người và hải sản tại cảng cá La Gi
icon

BQL Cảng cá La Gi (Bình Thuận) đã xây dựng phương án bảo vệ an toàn với quy định ngư dân muốn xuất bến phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và tiếp tục xét nghiệm khi trở về.

Sóc Trăng phấn đấu đến năm 2025, tổng sản lượng thủy sản đạt 417.000 tấn
icon

Tỉnh Sóc Trăng đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tổng sản lượng thủy sản đạt 417.000 tấn. Trong đó, sản lượng thủy sản nuôi đạt 342.300 tấn, sản lượng thủy sản khai thác đạt 74.700 tấn.

Ứng dụng các giải pháp công nghệ trong nuôi thủy hải sản công nghệ cao
icon

Việc ứng dụng khoa học công nghệ là yếu tố quan trọng giúp duy trì năng lực nuôi trồng, chế biến, cung cấp thủy hải sản cho thành phố Hải Phòng và thị trường trong nước.

Đồng Tháp ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thủy sản đến năm 2030
icon

Đồng Tháp đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất thủy sản đến năm 2030 đạt 4%/năm, trong đó giai đoạn 2021 - 2025 đạt 4,3%/năm, giai đoạn 2026 - 2030 đạt 3,6%/năm. Giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 1,1 - 1,2 tỷ USD.

Thanh Hóa: Phòng chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi
icon

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành kế hoạch phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi giai đoạn 2021-2030.

Quảng Trị tăng cường tuyên truyền về pháp luật cho ngư dân
icon

Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị đã phát hơn 4000 tờ rơi tuyên truyền về pháp luật thủy sản, bản đồ hướng dẫn vùng khai thác trên biển tới ngư dân.

Quảng Trị đẩy mạnh tuyên truyền chống khai thác IUU, lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá
icon

Thực hiện các giải pháp quyết liệt chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định, từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh Quảng Trị không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ.

Hà Tĩnh tăng cường khắc phục triệt để cảnh báo “thẻ vàng” của EC
icon

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Ban Quản lý các cảng cá, Văn phòng Đại diện thanh tra, kiểm soát nghề cá thực hiện nghiêm công tác kiểm soát tàu cá cập, rời cảng; kiểm soát chặt chẽ sản lượng hải sản qua cảng theo chuỗi.