kinh tế asean

tin tức về kinh tế asean mới nhất

Việt Nam phát huy vai trò Chủ tịch ASEAN trong ứng phó dịch Covid-19
 

03/06/2020

Với vai trò là Chủ tịch ASEAN trong năm 2020, Việt Nam đã cùng các nước ASEAN triển khai nhiều biện pháp và kế hoạch hành động nhằm chủ động ngăn chặn và ứng phó với đại dịch.

Tuyên bố về tăng cường khả năng phục hồi kinh tế ASEAN đối phó với dịch Covid-19
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã thông qua Tuyên bố về tăng cường khả năng phục hồi kinh tế của ASEAN để đối phó với dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 tác động như thế nào tới nhóm ASEAN+3?
icon

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lây lan với số ca mắc và tử vong tăng nhanh, mối quan ngại về tác động của đại dịch tới nền kinh tế toàn cầu nói chung và nhóm ASEAN+3 nói riêng càng hiện hữu.

Trung Quốc và ASEAN cùng hợp tác chống đại dịch Covid-19
icon

Dịch Covid-19 bùng phát gây ra những mối lo ngại chung khiến Trung Quốc và ASEAN gạt bỏ bất đồng để cùng hợp tác chống lại dịch bệnh.

Ba định hướng ưu tiên trong trụ cột kinh tế ASEAN năm 2020
icon

Từ ngày 12-14/1, Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị hẹp các Quan chức Kinh tế Cao cấp ASEAN lần thứ nhất năm 2020 (SEOM 1/51) tại Hà Nội.

Thủ tướng Hun Sen: Việc ASEAN - Campuchia duy trì tình đoàn kết ngày càng quan trọng
icon

Thủ tướng Hun Sen nhận định việc ASEAN - Campuchia duy trì tình đoàn kết ngày càng trở nên quan trọng, trong bối cảnh sự cạnh tranh địa chính trị ngày càng gia tăng.

ASEAN cần thúc đẩy đầu tư cho lĩnh vực giáo dục
icon

Văn phòng Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) cho rằng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế bền vững, các nước thành viên ASEAN cần chú trọng vào hoạt động đầu tư cho lĩnh vực giáo dục.

Dù tăng trưởng kinh tế ASEAN chậm hơn so với dự báo, Việt Nam vẫn là 'điểm sáng'
icon

Dù duy trì đà tăng trưởng, nhưng dữ liệu nửa đầu năm 2019 cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế của ASEAN đang chậm hơn so với dự báo song Việt Nam vẫn là 'ngôi sao sáng'.

Hàn Quốc quyết tâm mở rộng quan hệ với ASEAN 'không chỉ dừng ở lời nói'
icon

Hàn Quốc cam kết tăng cường các mối quan hệ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) không chỉ dừng ở những lời nói mà thông qua tầm nhìn rõ ràng, các nguồn lực và kế hoạch hành động cụ thể.

Pháp tổ chức Diễn đàn ASEAN lần đầu tiên tại Phnom Penh
icon

Các cố vấn thương mại nước ngoài của Pháp đã tổ chức Diễn đàn ASEAN lần đầu tiên tại Phnom Penh hồi tuần trước.

Khả năng hội nhập 'không ngờ' của nhóm CLMV với ASEAN trong 20 năm
icon

Nhóm CLMV gồm Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar đã chứng minh khả năng hội nhập 'không ngờ' với các thành viên cũ trong khối ASEAN sau 20 năm gia nhập.

Khả năng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-ASEAN
icon

Hôm nay (8/5), tân đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN nhận định sự xuất hiện của Chủ tịch Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc – ASEAN diễn ra vào cuối năm nay sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những nỗ lực gây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Các nước ASEAN nỗ lực hiện thực hóa Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu
icon

Các nước thành viên ASEAN đang nỗ lực hiện thực hóa cam kết trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu liên quan tới hoạt động cắt giảm phát thải khí carbon và tăng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

ASEAN sẽ trở thành khu vực không có khói bụi vào năm 2020?
icon

Liệu ASEAN có thể đạt mục tiêu trở thành khu vực không có khói bụi vào năm 2020 khi mà nhiều quốc gia trong khu vực vẫn đang phải chứng kiến nạn cháy rừng hoành hành hàng năm mà chưa có biện pháp ngăn chặn?