Kinh ngạc trăn cõng cả đàn cóc trên lưng đi tránh lũ

Cơn bão lớn đổ bộ vào phía bắc nước Úc khiến nhiều động vật phải kiếm chỗ trú ẩn. Hình ảnh con trăn công kênh cả đàn cóc trên lưng đi tránh bão được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Trăn cõng cả đàn cóc trên lưng đi tránh bão

Theo tờ Cnet, sau cơn bão đổ bộ vào phía bắc nước Úc đã xuất hiện nhiều "liên minh động vật" chưa từng có trước đây.

Paul Mock người dân địa phương cho biết khoảng 10 con cóc mía cưỡi trên lưng một con trăn dài 3,5 mét để chạy trốn nước lũ. Paul Mock đã may mắn ghi lại khung cảnh ấn tượng này.

Khi ấy Paul cùng vợ Anne Mock và con gái sinh sống ở  thị trấn Kinunurra xa xôi thuộc vùng Tây Úc. Cơn bão lớn đã khiến con đập gần nhà bị vỡ.

Paul nói: "Cái hồ đầy nước đến nỗi đã lấp kín nơi trú ngụ của những con cóc mía quanh bờ và tất cả chúng đều ngồi trên bãi cỏ, có đến hàng ngàn con".

Trong khi đó, con trăn ở giữa bãi cỏ, trên khu đất cao hơn. Nó dài tới 3,5 mét và cũng đang chạy trốn nước lũ dâng cao. Đàn cóc đã liều mình leo lên lưng trăn với hi vọng sẽ thoát nhanh hơn.

Con trăn di chuyển với tốc độ tối đa, lao đi trên bãi cỏ dù có những con cóc bám trên người. 

Paul nói: "Tôi nghĩ thật thú vị khi một loài bò sát trong vùng vốn quen thuộc với cóc mía mà lại không ăn thịt chúng".

Anh trai của Paul là Andrewđã chia sẻ bức ảnh ấn tượng này trên mạng xã hội Twitter. Sau khi đăng tải, video cùng những hình ảnh về trăn và lũ cóc đã thu hút đông đảo cư dân mạng theo dõi và bình luận.

Paul cho biết con trăn này thường xuất hiện quanh nhà mình, ở chiếc hồ phía sau. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều