Kinh hãi con vắt dài 7cm sống ký sinh trong mũi cụ bà suốt gần 1 tháng

Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) vừa tiến hành gắp thành công 2 con vắt sống ký sinh trong mũi của 2 bệnh nhân gần một tháng trời.

Con vắt được các Bác sĩ gắp ra trong mũi bệnh nhân Vi Quốc T.

Ngày 29/5, Bác sỹ Võ Hoài Nam - công tác tại Trung tâm Y tế Quế Phong (Nghệ An) cho biết, các bác sĩ vừa gắp thành công một con vắt dài khoảng 3cm, sống trong mũi bệnh nhân Vi Quốc T. (8 tuổi, trú tại bản Đỏn Phạt, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong).

Theo người nhà cho biết, thời gian gần đây em Tiến luôn cảm thấy khó thở, nghẹt mũi và thỉnh thoảng ra máu nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ đã phát hiện một con vắt dài khoảng 3cm, đang bám chặt vào sống mũi của bệnh nhân nên đã tiến hành gắp dị vật này ra ngoài.

Cách đây gần 1 tháng, có thể trong lúc đi tắm sông, em T. bị vắt chui vào mũi mà không hề hay biết.

Con vắt dài 7cm sống trong mũi của cụ bà Ngân Thị B được gắp ra ngoài.

Trước đó, sáng cùng ngày (29/5), cụ bà Ngân Thị B. (73 tuổi, trú tại bản Cáng, xã Nâm Giải, huyện Quế Phong) cũng được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để thăm khám với các dấu hiệu như khó thở, nghẹt mũi, hắt hơi ra máu.

Khi kiểm tra thì các bác sĩ phát hiện một con vắt dài 7cm sống ký sinh trong mũi của bệnh nhân này nên đã tiến hành nội soi, gắp con vắt ra cho bệnh nhân.

Bà B. cho biết, trước đó hơn 2 tuần, khi đi chăn trâu có uống nước khe, có thể trong lúc sơ ý nên để vắt chui vào mũi.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều